/Hợp tác quốc tế/

Những cột mốc đáng lưu ý của cuộc thi FIRST Tech Challenge Vietnam

Hợp tác quốc tế

FIRST® Tech Challenge là giải đấu công nghệ dành cho thanh thiếu niên với quy mô quốc tế. Mùa giải 2019-2020 có gần 700 nghìn thí sinh đến từ hơn 100 đất nước khác nhau. Năm nay, FIRST Tech Challenge chính thức có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên. Được cấp bản quyền của FIRST tại Mỹ, FIRST Tech Challenge Vietnam là giải đấu công nghệ toàn lãnh thổ Việt Nam để chọn ra nhà vô địch được tài trợ tham gia FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào năm 2024.

Lần đầu tiên, cuộc thi FIRST Tech Challenge có mặt tại Việt Nam. (Ảnh: FIRST Tech Challenge Vietnam)

Ngày 7/11, Đại học FPT đã chính thức phát động Lễ khởi động và ký kết thỏa thuận hợp tác với FIRST – tổ chức sáng lập và tổ chức giải đấu “FIRST Tech Challenge Vietnam” theo thể thức và quy chuẩn của Mỹ. Đối tượng sẽ là các bạn học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên toàn quốc. Chủ đề giải đấu FIRST Tech Challenge và FIRST Tech Challenge Vietnam: “CENTERSTAGE” – vai trò của STEM trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, giải trí, đồng thời hưởng ứng và nâng cao nhận thức về tính liên ngành của Nghệ thuật (Art) đối với các ngành Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).

Ngày 7/11, Đại học FPT đã chính thức phát động Lễ khởi động và ký kết thỏa thuận hợp tác với FIRST – tổ chức sáng lập và tổ chức giải đấu “FIRST Tech Challenge Vietnam”. (Ảnh: FIRST Tech Challenge Vietnam)

Cuộc thi được đăng ký cho đến hết ngày 24/01/2024 và được tổ chức vào 24/02/2024 tại Hà Nội. Đội chiến thắng cuộc thi này – đạt giải Inspire Award – sẽ được tài trợ toàn phần về bộ kit, vé máy bay và chi phí tham gia, ăn ở để tham gia giải vô địch FIRST Tech Challenge toàn cầu được tổ chức tại Mỹ vào tháng 04/2024, trị giá 300 triệu đồng. Trong thời gian đó, vào ngày 20 – 21/01/2024, sẽ tổ chức FTC VN Bootcamp Online – đào tạo dạng Bootcamp trực tuyến các kiến thức về robotics, thiết kế OnShape kết hợp chương trình Q&A.

Những cột mốc quan trọng của cuộc thi FIRST Tech Challenge Vietnam. (Ảnh: FIRST Tech Challenge Vietnam)

Đây là nổ lực của trường Đại học FPT để hàng triệu học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận với những kiến thức khoa học tuyệt vời, các kiến thức thuộc ngành công nghệ và robotic. Dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh trải nghiệm môi trường quốc tế và gặp gỡ các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới; đồng thời, thách thức kỹ thuật thực tế thông qua việc xây dựng robot để tham gia vào thử thách.

FIRST Tech Challenge Vietnam hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng Công nghệ Việt Nam. (Ảnh: FIRST Tech Challenge Vietnam)

FIRST Tech Challenge Vietnam 2023-2024 đang khuấy động cộng đồng fan Công nghệ Việt Nam. Vậy nên, đừng quên lưu lại những điểm thời gian quan trọng để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng của FIRST Tech Challenge Vietnam nhé!

Theo Ngọc Thoa/ Đại học FPT TP.HCM