/Vovinam/Sinh viên nổi bật/Hoạt động sinh viên/

Sinh viên Trường Đại học FPT nhận “cơn mưa” huy chương tại giải Vovinam Thái Nguyên

Sinh viên nổi bật

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT Hà Nội đến từ CLB FMUC – FPTU Muay Club và FPTU Vovinam Club đã tham gia Giải Vovinam Trường Đại học Sư phạm mở rộng năm 2024.

Sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội đến từ CLB FMUC – FPTU Muay Club và FPTU Vovinam Club

Tại đây, các “chiến binh” FPTUers đã mang về rất nhiều thành tích đáng tự hào.

+ Nguyễn Thị Hồng Nhung: Huy chương Vàng – Nội dung thi Đối kháng nữ

+ Phạm Bích Ngọc: Huy chương Bạc – Nội dung thi Đối kháng nữ và Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền

+ Lê Minh Thành: Huy chương Bạc – Nội dung Đa luyện tay không nữ

+ Hà Yến Thi: Huy chương Bạc – Nội dung Đối kháng nữ

+ Nguyễn Minh Ngọc: Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền; Huy chương Bạc – Nội dung thi Đa luyện tay không nữ và Huy chương Bạc – Tự vệ nữ.

+ Nguyễn Thị Hương: Huy chương Bạc – Nội dung thi Tự vệ nữ

+ Nguyễn Phương Uyên: Huy chương Bạc – Nội dung thi Đa luyện tay không nữ

+ Nguyễn Minh Hiếu: Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền và Huy chương Bạc – Nội dung Đa luyện tay không nữ

+ Nguyễn Anh Tuấn: Huy chương Đồng – Nội dung thi Đối kháng nam

+ Nguyễn Quang Duy: Huy chương Đồng – Nội dung thi Đối kháng nam

+ Nguyễn Văn Phong: Huy chương Đồng – Nội dung thi Đối kháng nam và Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền

+ Nguyễn Quý Hoà: Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền và Huy chương Đồng – Nội dung thi Đơn luyện quyền: Ngũ Môn Quyền

+ Vũ Trần Đạt: Huy chương Đồng – Nội dung thi Quyền đồng đội Thập Tự Quyền

Các bạn sinh viên đã giành được 1 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng. Điều đặc biệt, huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Thị Hồng Nhung trong nội dung Đối kháng nữ.

Các bạn sinh viên tại Giải Vovinam Trường Đại học Sư phạm mở rộng năm 2024.

Tại Trường Đại học FPT, Vovinam là môn giáo dục thể chất mà 100% sinh viên cần hoàn thành. Bước vào năm nhất, sinh viên khoác lên mình bộ võ phục xanh hoà bình truyền thống của bộ môn, làm lễ nhập môn Vovinam và bước vào luyện tập những đường quyền cơ bản nhất.

Nữ sinh viên tham gia giải đấu đầy nhiệt huyết

Vovinam – Việt võ đạo tại Trường Đại học FPT vừa qua được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Những sinh viên có tố chất được các thầy bộ môn và câu lạc bộ Vovinam bồi dưỡng, phát triển những kỹ thuật khó hơn như đối kháng, biểu diễn với đao hoặc côn.

Đạt lam đai 2 và qua môn là hoàn thành, nhưng với nhiều sinh viên Trường Đại học FPT, khoác lên mình bộ võ phục xanh hoà bình còn là đam mê. Tập ở võ đường chưa đủ, các bạn tự mở câu lạc bộ Vovinam, luyện tập sau giờ học trên những thảm cỏ đồi thông mướt mắt hay tầng thượng toà nhà 7 tầng lộng gió. Trường cũng tổ chức giải thi đấu Vovinam mang tên “Võ Việt tranh hùng đoạt cóc vương”. Nhiều sinh viên đại diện trường thi đấu đã đạt giải cao tại “Giải vô địch Vovinam học sinh – sinh viên toàn quốc”.

Nữ sinh giành chiến thắng thuyết phục tại Giải Vovinam Trường Đại học Sư phạm mở rộng năm 2024.

Có thể nói, những bộ môn đặc biệt đã trở thành điểm nhấn cho chương trình đào tạo của Trường Đại học FPT, mang đến những trải nghiệm học tập mới lạ với các bạn trẻ.

️Cùng ăn mừng chiến thắng và chúc mừng các “chiến binh” của chúng ta nào!