/Trải nghiệm khởi nghiệp/Hoạt động đào tạo/

Dự án Unicourse: Nền tảng học tập trực tuyến nhận Học bổng Khởi nghiệp từ Trường Đại Học FPT

Trải nghiệm khởi nghiệp

Unicourse, một dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng của nhóm sinh viên Trường ĐH FPT, đã xuất sắc giành được học bổng khởi nghiệp trị giá hơn 30 triệu đồng từ trường. Với sứ mệnh cung cấp tài nguyên học tập toàn diện và lộ trình học tập rõ ràng cho sinh viên, Unicourse hướng đến việc giải quyết những khó khăn mà sinh viên thường gặp phải trong quá trình học tập.

Unicourse – Một ý tưởng sáng tạo giải quyết vấn đề học tập cho sinh viên Trường ĐH FPT.

Ý tưởng khởi nguồn từ trải nghiệm thực tế

Ý tưởng về Unicourse được hình thành từ chính trải nghiệm của nhóm sinh viên Infigen khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn sinh viên bày tỏ rằng: khi nhận thấy nhiều bạn bè gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu và thiếu một lộ trình học tập cụ thể, rõ ràng, nhóm quyết định xây dựng một nền tảng học tập trực tuyến nhằm giải quyết những vấn đề này.

Hành trình nhận học bổng khởi nghiệp

Để biến ý tưởng thành hiện thực, nhóm đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện dự án và mạnh dạn ứng tuyển Học bổng Khởi nghiệp của trường. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tiềm năng phát triển của dự án, Unicourse đã được trao học bổng trị giá hơn 30 triệu đồng, tạo động lực lớn để nhóm tiếp tục phát triển nền tảng.

Nhờ học bổng khởi nghiệp, dự án đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc đến tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất. Đại diện nhóm Infigen hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách trọn vẹn, từ việc triển khai chiến dịch marketing thực tế đến bán sản phẩm và dịch vụ do chính mình tạo ra.” Học bổng khởi nghiệp không chỉ là nguồn lực tài chính quý báu mà còn là động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhóm Infigen tự tin chinh phục thị trường.

Thách thức khi thực hiện dự án và giải pháp

Trong quá trình xây dựng Unicourse, nhóm đã đối mặt với nhiều thách thức về cả công nghệ lẫn kinh doanh. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ, đảm bảo an toàn dữ liệu và tạo ra một mô hình kinh doanh phù hợp là những bài toán khó mà nhóm phải giải quyết. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ giảng viên, cố vấn và tinh thần không ngại khó, nhóm đã từng bước vượt qua những khó khăn này.

Unicourse áp dụng mô hình Lean Startup, tập trung vào việc nhanh chóng tung ra sản phẩm tối giản và liên tục cải tiến dựa trên phản hồi của người dùng. Đối tượng khách hàng chính của nền tảng là sinh viên, với nguồn doanh thu đến từ việc bán khóa học và chia sẻ hoa hồng với giảng viên. Để thu hút và giữ chân khách hàng, Unicourse đã triển khai nhiều chiến lược như tổ chức minigame, tạo nội dung chất lượng, giảm giá cho khách hàng mới và xây dựng chương trình khách hàng thân thiết.

5 Project Github – bài viết cung cấp thông tin về các trang học tập JAVA.

Unicourse – dự án đầy hứa hẹn về lĩnh vực học tập

Với tầm nhìn trở thành nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, Unicourse đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng cho tương lai. Trong ngắn hạn, nền tảng hướng đến việc tăng số lượng người dùng, mở rộng đối tượng khách hàng và phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. Về dài hạn, Unicourse mong muốn xây dựng lộ trình học tập cho nhiều ngành nghề khác nhau, mở rộng ra các trường đại học trên toàn quốc và thậm chí là xây dựng văn phòng đại diện riêng.

Bản MVP được công bố vào ngày 28/05/2024 mang sự hân hoan đến với khách hàng

Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình, nhóm Unicourse nhắn nhủ rằng: “Hãy hiểu rõ thị trường và khách hàng, xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết, không ngại thất bại và luôn tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Quan trọng nhất là hãy kiên nhẫn và kiên định với mục tiêu của mình.”

Với sự hỗ trợ từ học bổng khởi nghiệp và những nỗ lực không ngừng nghỉ, Unicourse hứa hẹn sẽ trở thành một nền tảng học tập trực tuyến uy tín và chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên Việt Nam.

Trong bối cảnh khởi nghiệp đang “nở rộ” tại Việt Nam, Trường Đại học FPT đã tiên phong hỗ trợ sinh viên thông qua chương trình học bổng bộ môn Khởi Nghiệp. Bộ môn này (bao gồm EXE101 và EXE201) trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thực tiễn để biến ý tưởng thành hiện thực. Học bổng không chỉ là hỗ trợ tài chính mà còn là nguồn động viên to lớn, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong mỗi sinh viên. Đây chính là bước đệm vững chắc, giúp các bạn trẻ tự tin hiện thực hóa ước mơ kinh doanh của mình.