/Cộng đồng cựu sinh viên/Cựu sinh viên/

Trần Trung Hiếu TOPCV: Đưa ý tưởng tốt nghiệp thành nền tảng tuyển dụng số 1 Việt Nam

Cựu sinh viên

Từ ý tưởng đồ án tốt nghiệp, anh Trần Trung Hiếu – sinh viên K6 Kỹ thuật phần mềm, đã không ngừng nỗ lực phát triển và cải tiến, biến dự án ban đầu thành một trong những nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Trần Trung Hiếu, cựu sinh viên khóa 6 ngành Kỹ thuật Phần mềm của Trường Đại học FPT, là một cái tên nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Năm 2022, anh được vinh danh trong danh sách Under 30 do Forbes Việt Nam công bố. Từ xuất phát điểm là một dự án đồ án tốt nghiệp, Trần Trung Hiếu đã biến ý tưởng của mình thành một doanh nghiệp triệu đô, góp phần thay đổi cách thức tuyển dụng tại Việt Nam.

Anh Trần Trung Hiếu – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Điều hành TopCV Việt Nam

Vào tháng 10/2014, khi mới 22 tuổi, Trần Trung Hiếu thành lập startup TopCV – kho CV trực tuyến miễn phí đầu tiên tại Việt Nam. Quyết định khởi nghiệp ở một lĩnh vực đã có nhiều “ông lớn” nắm giữ, Hiếu bước vào thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh mà không có kinh nghiệm, không quan hệ, cũng không có sự hỗ trợ. Tuy nhiên, với niềm đam mê và sự kiên trì, anh đã đưa TopCV từ một công cụ tạo CV online thành nền tảng tuyển dụng số 1 Việt Nam.

Ý tưởng về TopCV xuất phát từ chính nhu cầu của Hiếu và bạn bè khi còn là sinh viên. Khởi đầu là sản phẩm đồ án tốt nghiệp của Trần Trung Hiếu, TopCV ra đời nhằm giải quyết sự thiếu hụt của một công cụ tạo CV chuyên nghiệp để mở rộng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng. Hiếu đã bắt tay vào nghiên cứu và xây dựng ứng dụng này. Với kiến thức chuyên ngành từ thời đại học, anh đã phát triển một ứng dụng CV trực tuyến miễn phí với nhiều tính năng ưu việt.

Anh Trần Trung Hiếu thường xuyên tham gia các chương trình, hoạt động chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm do Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức

TopCV không chỉ cung cấp hàng trăm mẫu CV với thiết kế đa dạng, mà còn là nền tảng giúp người dùng tạo CV một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điểm mạnh của TopCV nằm ở khả năng thu thập và xử lý dữ liệu người dùng để tối ưu hóa quá trình kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Đặc biệt, TopCV sử dụng thuật toán AI để gợi ý việc làm phù hợp cho người dùng, đồng thời giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên chất lượng cao.

Bằng việc đánh trúng nhu cầu của cả hai đối tượng – ứng viên và nhà tuyển dụng, TopCV nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng. Hiện tại, TopCV có hơn 8 triệu người dùng và kết nối với 200.000 doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện quá trình tuyển dụng thông qua ứng dụng công nghệ AI​,  đóng góp lớn vào thị trường lao động Việt Nam.

Hành trình phát triển từ đồ án tốt nghiệp của anh Trần Trung Hiếu đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên Trường Đại học FPT

Hành trình của Trần Trung Hiếu từ một sinh viên Trường Đại học FPT đến một doanh nhân thành đạt không chỉ là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về khả năng biến ước mơ thành hiện thực.