/Tin tức & Sự kiện/Âm nhạc truyền thống/

Cuộc thi nhạc cụ dân tộc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang mùa 2 chính thức khởi động

Âm nhạc truyền thống

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang là cuộc thi Nhạc cụ Dân tộc do Ban Công tác Học đường Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức. Đây không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một hành trình khám phá và tôn vinh âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Sau 2 năm kể từ khi mùa đầu tiên kết thúc, cuộc thi Nhạc cụ dân tộc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự. Chính thức quay trở lại với mùa giải thứ hai, cuộc thi lần này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ. Cuộc thi là sân chơi dành cho học sinh, sinh viên, và học viên của Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc, nơi các bạn có thể thể hiện tài năng âm nhạc, sự sáng tạo và tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Cuộc thi Tích Tịch Tình Tang mùa 2

Thông tin chi tiết cuộc thi:

Thí sinh ghi danh và nộp bài dự thi đến hết ngày 07.07.2024 tại https://feexp.space/tttt2 theo 1 trong 2 bảng thi:

Bảng A – Độc tấu:

Thí sinh sử dụng 1 trong 6 nhạc cụ để tham gia thi đấu gồm: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu.

Bảng B – Hòa tấu:

▪️ Đội thi được phối hợp các loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, có thể kết hợp, sáng tạo cùng các loại nhạc cụ, thể loại âm nhạc khác.

▪️ Đội thi không được thay đổi thành viên sau vòng Sơ loại.

Lịch trình dự kiến:

▪️ Vòng Bán kết khu vực: 31.07 – 02.08.2024.

▪️ Vòng Chung kết Toàn quốc và Công diễn tại Đà Nẵng: 29 – 31.08.2024

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 283.000.000 VND

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang mùa 2 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ cho các thí sinh

Cuộc thi hướng đến việc bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân tộc trong thời đại công nghệ phát triển. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi và yêu thích các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc, từ đó góp phần giữ gìn và phát triển nền văn hóa âm nhạc phong phú của Việt Nam.