/Gương mặt nổi bật/Tin tức - Sự kiện/Cựu sinh viên/

Cựu sinh viên Đại học FPT chinh phục học bổng Thạc sĩ toàn phần tại ngôi trường danh giá Đài Loan

Cựu sinh viên

Hoàng Văn Hoàn, chàng trai trẻ từng tốt nghiệp ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện khóa 14 tại trường Đại học FPT, đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần của Đại học Quốc gia Thành Công (NCKU) – một trong ba trường đại học hàng đầu Đài Loan và thuộc top 250 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings.

Trải qua hành trình “tìm mình” đầy thú vị, Hoàn từng thử sức với nhiều lựa chọn khác nhau, từ Ngôn ngữ đến Truyền thông đa phương tiện, trước khi tìm thấy đam mê thực sự. Trong thời gian học tại trường Đại học FPT, anh chàng năng động này đã tích cực tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, các cuộc thi khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học, gặt hái nhiều thành tích đáng nể.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học FPT, Hoàn đã tự săn được học bổng Thạc si 100% tại một trường Đại học danh tiếng ở Đài Loan.

Hành trình chinh phục học bổng Thạc sĩ toàn phần trường đại học danh giá

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học FPT với tấm bằng thủ khoa, Hoàng Văn Hoàn không chỉ dừng lại ở đó mà còn tiếp tục thử thách bản thân trong lĩnh vực Phát triển Kinh doanh và Chiến lược. Tuy nhiên, khát khao được học hỏi và phát triển không ngừng thôi thúc Hoàn tiếp tục con đường học vấn.

Ước mơ học cao học đã được Hoàn ấp ủ từ những năm đầu đại học. Hoàn hiểu rằng tấm bằng Đại học FPT là một lợi thế cạnh tranh lớn, không chỉ nhờ vào chất lượng đào tạo mà còn nhờ danh tiếng của trường trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Với mong muốn phát triển bản thân và sự nghiệp, anh đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho hành trình chinh phục học bổng của mình.

Hoàn luôn tích cực tham gia các hoạt động quốc tế để trải nghiệm và học hỏi văn hoá

Hiện tại, Hoàn vừa theo học chương trình Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Thành Công (Đài Loan), vừa làm việc từ xa cho một công ty ở Việt Nam. Anh chia sẻ bí quyết cân bằng giữa học tập, làm việc và cuộc sống cá nhân là sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, tận dụng công nghệ để làm việc hiệu quả và luôn dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để tái tạo năng lượng.

Hoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, duy trì thành tích học tập tốt, trau dồi ngoại ngữ và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Anh tin rằng những trải nghiệm này không chỉ giúp anh mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu ở bậc cao học.

Hoàn mặc áo Việt Nam biểu diễn tại tuần văn hoá Việt Nam ở Đại học NCKU – Đài Loan

Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ và hồ sơ ấn tượng đã tích lũy từ thời sinh viên, cựu sinh viên tài năng này đã chinh phục thành công học bổng toàn phần của NCKU. Sự thành công này không chỉ là minh chứng cho năng lực của cá nhân Hoàn mà còn là sự ghi nhận những giá trị mà trường Đại học FPT đã mang lại cho anh.

Học Đại học là bệ phóng và là sự chuẩn bị kỹ càng về nền tảng để chạm đến thành công

Hoàn chia sẻ, môi trường học tập năng động, sáng tạo và thực tiễn tại trường Đại học FPT đã đóng vai trò quan trọng trong hành trình phát triển của anh. Tại trường Đại học FPT, anh không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Tinh thần “dám nghĩ dám làm”, không ngại khó khăn và luôn hướng tới những giải pháp đột phá đã được hun đúc trong suốt quá trình học tập tại đây.

Hoàn cùng các bạn học người ngoại quốc mặc trang phục truyền thống Việt trong một buổi thuyết trình

Đặc biệt, Hoàn nhấn mạnh những giá trị mà các chương trình trao đổi quốc tế và cơ hội học thêm ngoại ngữ tại trường Đại học FPT đã mang lại cho anh. “Chương trình trao đổi sinh viên tại Malaysia đã giúp mình mở mang tầm nhìn, trải nghiệm nền văn hóa mới và học hỏi từ bạn bè quốc tế. Nhờ đó, mình có thể tự tin giao tiếp và hòa nhập trong môi trường đa văn hóa”, Hoàn chia sẻ. Bên cạnh đó, việc được học thêm tiếng Trung trong quá trình học tại trường đã giúp anh có lợi thế lớn khi học tập và làm việc tại Đài Loan.

Văn Hoàn đạt được nhiều thành tích trong công việc và học tập nhờ những trải nghiệm đáng quý tại trường Đại học FPT

Hoàn cũng chia sẻ thêm về những tài nguyên quý giá mà anh đã nhận được từ trường Đại học FPT. “Các thầy cô tận tâm, cơ sở vật chất hiện đại, thư viện với nguồn tài liệu phong phú và các hoạt động ngoại khóa đa dạng đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Tôi đặc biệt biết ơn những dự án thực tế và cuộc thi học thuật mà trường tổ chức, giúp tôi áp dụng kiến thức vào thực tế và rèn luyện khả năng làm việc nhóm hiệu quả.”

Chính những trải nghiệm quý báu này đã giúp Hoàn xây dựng một hồ sơ ấn tượng, tự tin chinh phục học bổng toàn phần tại NCKU và sẵn sàng cho những thử thách mới trong tương lai. Thông qua câu chuyện của mình, Hoàn muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy chủ động khám phá bản thân, không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. “Hãy tận dụng những cơ hội mà trường đại học mang lại, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và đừng ngại thử thách bản thân. Người giỏi không chỉ học giỏi mà còn làm giỏi và chơi giỏi”, Hoàn chia sẻ.

Ngọc Thoa