/Đội ngũ giảng viên/Hoạt động đào tạo/

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT chọn trường cũ làm nơi công tác mới

Đội ngũ giảng viên

Sau hơn ba năm giảng dạy tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng, anh Võ An Hải – cựu sinh viên của trường đã chia sẻ về câu chuyện quyết định chọn ngôi trường cũ làm nơi công tác mới của mình. Với bề dày kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về môi trường, văn hóa tại FPTU, anh đã trở thành một phần không thể thiếu của đội ngũ giảng viên nơi đây.

Dù chỉ mới trở lại giảng dạy bộ môn Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng trong thời gian ngắn, anh đã nhanh chóng hoà nhập và thể hiện sự am hiểu từng ngõ ngách, từng góc nhỏ của Làng giáo áo cam. Được gặp lại những người thầy, người cô ngày xưa, nhưng lần này với tư cách là đồng nghiệp, anh cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của câu nói “đi thật xa để trở về”.

Anh Võ An Hải – cựu sinh viên của Trường Đại học FPT, hiện tại là giảng viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng

So với thời gian anh còn là sinh viên, cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã được nâng cấp vượt bậc. Tuy nhiên, tinh thần năng động, trẻ trung và sáng tạo của Làng giáo vẫn không hề thay đổi. Mỗi khi lên lớp giảng dạy cho các sinh viên trẻ, anh lại hồi tưởng về những ngày tháng sinh viên của mình. Điều này giúp anh dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của học trò.

Anh Võ An Hải có sở thích đi triễn lãm vào cuối tuần

Nhớ lại những ngày đầu bước chân vào năm nhất, anh từng bỡ ngỡ trước phương pháp dạy học độc đáo của Trường Đại học FPT. Mỗi môn học không chỉ đánh giá qua điểm thi mà còn chia ra nhiều điểm thành phần. Giờ đây, anh đã có thể giải thích cặn kẽ cho các học trò về ý nghĩa của từng loại điểm đó. Từ điểm class participation khuyến khích sự tương tác, điểm individual assignment nâng cao khả năng tự học, đến điểm group assignment cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông.

Những dẫn chứng thực tế từ quá trình học tập của anh đã tạo niềm tin vững chắc cho sinh viên. Anh hy vọng, với sự tin tưởng và đồng hành của thầy trò, họ sẽ cùng nhau gặt hái nhiều thành công trong học tập. Biết đâu trong tương lai, sẽ có những sinh viên chọn đi theo con đường của anh, quay trở lại Làng giáo áo cam để tiếp tục gắn bó và cống hiến.