Ngôn ngữ Hàn quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn – Chuyên ngành Song ngữ Hàn – Anh đào tạo sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ Hàn và Anh, đồng thời có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Hàn, chuyên ngành song ngữ Hàn – Anh tại Trường Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên. Chương trình nhằm đào tạo người học trở thành các công dân toàn cầu với khả năng sử dụng linh hoạt các ngôn ngữ. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng của 2 ngoại ngữ (Tiếng Hàn và Tiếng Anh). Có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ vào học tập và các công việc chuyên môn sau tốt nghiệp ở trong và ngoài nước.

Điều kiện đầu vào

• Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Theo quy chế tuyển sinh của trường Đại học FPT.

Mục tiêu

Giúp người học phát triển về thể chất, tinh thần, trí tuệ, nhân sinh quan, lòng tự hào dân tộc, thông qua việc trang bị cho người học những kiến thức tổng quát về lý luận chính trị, pháp luật, kinh tế, xã hội, giáo dục thể chất, âm nhạc, giáo dục quốc phòng.

Trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Hàn và ngôn ngữ Anh; các kiến thức cơ bản về đất nước, con người và các nền văn hóa khác nhau.

Trang bị cho người học kiến thức, tư duy và trải nghiệm về khởi nghiệp giúp người học rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian.

Giúp người học có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn và tiếng Anh.

Trang bị cho người học những kỹ năng ngôn ngữ, kết hợp với kỹ năng giao tiếp, học tập, nghiên cứu chủ động, linh hoạt trong học tập và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Giúp cho người học có được nền tảng vững chắc để tự học tập và tự phát triển, tạo tiền đề cho việc học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn, có khả năng tự học tập suốt đời để phát triển bản thân và công việc.

Giúp người học có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn và tiếng Anh.

Chuẩn đầu ra

Kiến thức, kỹ năng chung

Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị pháp luật, an ninh quốc phòng, góp phần hình thành thế giới quan và phương pháp luận khoa học.

Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả trong môi trường học thuật và thực tiễn.

Có kiến thức, tư duy và trải nghiệm về khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Sử dụng tương đối tốt một loại nhạc cụ dân tộc, vận dụng tốt kiến thức về võ Vovinam để rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, thể hiện bản sắc dân tộc để tự tin hội nhập toàn cầu.

Phẩm chất, thái độ

Cư xử chuyên nghiệp, có đạo đức, trách nhiệm xã hội, có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Có tinh thần tự học, học tập suốt đời, thích ứng với sự thay đổi liên tục của công nghệ và xã hội.

Mạnh mẽ về tinh thần và thể lực, thể hiện được bản sắc dân tộc, tự tin hội nhập quốc tế.

Kiến thức, kỹ năng ngành

Sử dụng thông thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với trình độ tương đương TOPIK II cấp độ 5, tương đương bậc 5/6 theo chuẩn khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Sử dụng thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn để chuyển tải, truyền đạt vấn đề trong các tình huống biên phiên dịch Việt-Hàn, Hàn-Việt ở mức độ đơn giản.

Vận dụng tốt các kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc thực tiễn tại các văn phòng, công ty, làm quen với thực tế thị trường xã hội, trở nên tự tin với nghề nghiệp hơn.

Hiểu được lý thuyết cơ bản về ngôn ngữ học tiếng Hàn, trong đó có kiến thức cơ bản về ngữ âm, cú pháp, hình thái học… vận dụng kiến thức được học để nâng cao hiệu quả trong việc thực hành tiếng Hàn.

Áp dụng các kiến thức về đất nước học như văn hoá, lịch sử, địa lý, kinh tế Hàn Quốc để có cách giao tiếp hợp lý trong môi trường liên văn hoá.

Vận dụng thuần thục kiến thức, kỹ năng đã học để thu thập các tài liệu chuyên môn; phân tích, suy luận, đánh giá, tổng hợp thành luận văn tốt nghiệp, hoặc đồ án tốt nghiệp thuộc nhóm ngành đào tạo, hoặc thực hiện dự án khởi nghiệp tốt nghiệp dưới sự định hướng của giảng viên hướng dẫn.

Vận dụng thuần thục kiến thức, kỹ năng đã học để thu thập các tài liệu chuyên môn; phân tích, suy luận, đánh giá, tổng hợp thành luận văn tốt nghiệp, hoặc đồ án tốt nghiệp thuộc nhóm ngành đào tạo, hoặc thực hiện dự án khởi nghiệp tốt nghiệp dưới sự định hướng của giảng viên hướng dẫn.

Kiến thức, kỹ năng chuyên ngành

Sử dụng thông thạo tiếng Anh trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với trình độ tương đương bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc tương đương trình độ C1 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu u (CEFR).

Kiến thức, kỹ năng lựa chọn

Nếu sinh viên chọn combo Định hướng Biên phiên dịch, sinh viên có thể: – Sử dụng thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn và vận dụng thành thục lý thuyết, kỹ năng dịch thuật để chuyển tải, truyền đạt vấn đề trong các tình huống biên phiên dịch Việt-Hàn, Hàn-Việt. – Sử dụng thành thạo tiếng Anh để nâng cao khả năng thuyết phục và giao tiếp trong bối cảnh kinh doanh, đảm bảo thành công trong việc truyền tải các thông điệp chính.

Chú ý: Sự tương ứng giữa tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu, CĐR của CTĐT được thể hiện trong mục 10.

Nếu sinh viên chọn combo Định hướng Sư phạm, sinh viên có thể: Vận dụng thành thạo các kỹ năng sư phạm để thiết kế khóa học, thiết kế bài giảng, triển khai giảng dạy, quản lý lớp… trong giảng dạy tiếng Hàn và tiếng Anh.

Khung chương trình

STT Module Thời gian Số tín chỉ Ghi chú
1
Chương trình Định hướngvà Rèn luyện tập trung