/Trải nghiệm khởi nghiệp/Hoạt động đào tạo/

Dự án khởi nghiệp: BEESWAX WRAPS – Dùng sáp ong thay thế bọc thực phẩm nhựa

Trải nghiệm khởi nghiệp

Nhóm sinh viên Acronym với dự án Beeswax Wraps – sản phẩm thay thế màng bọc thực phẩm nhựa truyền thống bằng sản phẩm từ sáp ong, đã xuất sắc giành được học bổng khởi nghiệp trị giá hơn 30 triệu đồng từ Trường Đại học FPT.

Dự án Beeswax Wraps – dự án khởi nghiệp môn EXE201 tại Trường ĐH FPT

Beeswax Wraps là dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng của nhóm Acronym – sinh viên Trường ĐH FPT. Sứ mệnh của Beeswax Wraps là thay thế màng bọc thực phẩm nhựa bằng sản phẩm làm từ sáp ong – nguyên liệu tự nhiên an toàn, thân thiện với môi trường và góp phần làm đẹp căn bếp.

Xuất phát từ trăn trở về tác hại của rác thải nhựa, nhóm sinh viên đã sáng tạo ra ý tưởng sử dụng sáp ong để tạo ra màng bọc thực phẩm. Sáp ong không chỉ có khả năng kháng khuẩn, chống thấm nước, mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bạn Đặng Hàng Quốc Khang – trưởng nhóm Acronym chia sẻ: “Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững, chúng mình phát hiện ra rằng sáp ong là một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời. Do đó, chúng mình muốn tạo ra một sản phẩm không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn thân thiện với môi trường.”

Vấn đề môi trường là động lực để nhóm hình thành nên ý tưởng và mục tiêu cho dự án

Học bổng khởi nghiệp FPT – Bước đệm cho hành trình khởi nghiệp

Với mong muốn hiện thực hóa dự án một cách tốt nhất, nhóm sinh viên đã mạnh dạn ứng tuyển Học bổng Khởi nghiệp. Các bạn chia sẻ: “Để nhận được học bổng khởi nghiệp từ Trường ĐH FPT, nhóm mình đã trải qua nhiều giai đoạn làm việc cùng nhau, từ lúc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện kế hoạch một cách chỉn chu nhất.”

Nhận thấy tiềm năng to lớn của dự án Beeswax Wraps, Trường Đại học FPT đã trao học bổng khởi nghiệp trị giá hơn 30 triệu đồng cho nhóm sinh viên. Đây là nguồn động viên to lớn giúp nhóm hoàn thiện ý tưởng và biến ước mơ thành hiện thực.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn chọn lọc ý tưởng. “Việc chọn lọc những ý tưởng đột phá, phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay đã khiến chúng tôi mất khá nhiều thời gian.” – Đại diện nhóm Acronym chia sẻ.

Thành quả và những bước tiến mới

Với sự hỗ trợ từ học bổng khởi nghiệp và nỗ lực không ngừng của nhóm, Beeswax Wraps đã có những chiến lược kinh doanh đáng chú ý: Tập trung vào khách hàng quan tâm đến sức khỏe và môi trường, áp dụng mô hình phân phối đa kênh (cửa hàng, website, siêu thị, sàn thương mại điện tử), đồng thời chú trọng xây dựng thương hiệu và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhóm sinh viên đã thực hiện khảo sát tỉ mỉ để mang đến điều tốt nhất cho dự án Beeswax Wraps

Tương lai đầy hứa hẹn

Với mục tiêu đưa Beeswax Wraps đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai xanh, nhóm sinh viên đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu.

Beeswax Wraps là minh chứng cho sự sáng tạo, nhiệt huyết và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam. Dự án hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội.

Trường Đại học FPT phát triển bộ môn Khởi Nghiệp (bao gồm EXE101 và EXE201) cho sinh viên. Với mục đích là Nâng cao tinh thần, hình thành kỹ năng và tư duy kinh doanh, sáng tạo, phản biện, giải quyết vấn đề cho sinh viên. Bộ môn Khởi nghiệp khuyến khích sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn hỗ trợ kinh phí cho sinh viên qua Học bổng Khởi nghiệp. Đây là bước đệm quan trọng cho sinh viên vững bước vào lĩnh vực kinh doanh đầy thách thức.
Theo Hà My – Trường Đại học FPT