/Tin tức - Sự kiện/

Hiệu trưởng 4.0 – Lãnh đạo trong kỷ nguyên số

(Báo Bình Định) – Chiều 2.12, tại Trường ĐH FPT Quy Nhơn A.I Campus diễn ra hội thảo “Hiệu trưởng 4.0 – Lãnh đạo trong kỷ nguyên số” thu hút hơn 100 lãnh đạo từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận tham gia. Đây là sự kiện nhằm kết nối giáo dục và công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo thu hút hơn 100 lãnh đạo từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận tham gia.

Tại hội thảo, ông Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm trí tuệ nhân tạo FPT Software Quy Nhơn chia sẻ về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác quản trị trường học và giảng dạy tại các trường THPT. Đây không chỉ là chìa khóa giúp gia tăng hiệu suất quản lý, nâng cao hiệu quả dạy và học, mà còn mở ra những cơ hội mới để học sinh tiếp cận kiến thức một cách sáng tạo và nhanh chóng.

Ông Vũ Hồng Chiên - Giám đốc Trung tâm trí tuệ nhân tạo FPT Software Quy Nhơn chia sẻ về ứng dụng AI vào công tác quản lý và giảng dạy tại các trường THPT.

Ông Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm trí tuệ nhân tạo FPT Software Quy Nhơn chia sẻ về ứng dụng AI vào công tác quản lý và giảng dạy tại các trường THPT.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, thông tin về những xu hướng phát triển, bức tranh thị trường lao động trong nền kinh tế số; khơi gợi tư duy sáng tạo, phát triển kỹ năng toàn diện, giúp học sinh tiếp cận với công nghệ AI từ bậc THPT, tạo tiền đề vững chắc để các em lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Thầy Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT chia sẻ.

Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT chia sẻ.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn FPT chú trọng quan tâm, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu công nghệ. Đặt mục tiêu phát triển vào chương trình học tập giàu trải nghiệm, Trường ĐH FPT thuộc Tập đoàn tập trung đào tạo các ngành nghề công nghệ và kinh doanh số, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng, đặc biệt nguồn nhân lực AI chất lượng cao đang thiếu hụt.

HOÀNG ANH/ BÁO BÌNH ĐỊNH