/Tin nổi bật (Trang chủ)/Học theo dự án/Hoạt động đào tạo/

Học qua dự án: cầu nối rút ngắn giữa lý thuyết và thực tế

Học theo dự án

Trường Đại học FPT áp dụng phương pháp học qua dự án (Project Based Learning), giúp sinh viên vận dụng kiến thức môn học vào các dự án thực tế. Đặc biệt, trong kỳ học vừa qua, sinh viên đã có cơ hội tham gia vào dự án Say Love, một dự án mang tính nhân văn cao, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên từ nhiều khóa.

Dự án Say Love – Xây lớp vùng cao

Dự án Say Love có sự tham gia của đông đảo sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội, với sự hướng dẫn của Giảng viên Chu Đức Trung, người phụ trách Bộ môn Quản trị truyền thông Đa phương tiện. Thông qua các môn học như VDP301 và EVN201, thầy Trung đã tạo điều kiện để sinh viên được tham gia thực hiện dự án Say Love từ những ngày đầu tiên.

Poster SayLove Concert với sự tham gia đông đảo của khoảng 30 nghệ sĩ đình đám

Sinh viên từ nhiều khóa như K15, K16 đến các khóa mới như K19 đều được tham gia dự án, nhưng đông đảo nhất là sinh viên K17, những người đang học môn Tổ chức sự kiện do Giảng viên Chu Đức Trung phụ trách.

Hoạt động của Dự án Say Love

Chương trình âm nhạc “SAYLOVE CONCERT” là một trong chuỗi các hoạt động thuộc dự án thiện nguyện SAYLOVE – XÂY LỚP VÙNG CAO. Tên dự án vừa thể hiện được sứ mệnh “Xây Lớp” cho các em nhỏ vùng cao, vừa “SAYLOVE” – nói lời yêu thương tới cộng đồng. Chương trình được tổ chức bởi ba đơn vị uy tín: VietGangZ, SevenT Production, và PVC Bạch Mã. Dự án lựa chọn âm nhạc làm sợi dây kết nối, mang ý nghĩa nhân văn lan tỏa tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, cùng chung tay xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn.

Các nghệ sĩ giao lưu hết mình với khán giả tại SayLove Concert

Đồng hành cùng “SAYLOVE CONCERT” là hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng từ ba miền Tổ quốc: LK, Blacka, Lil Wuyn, Hưng Cao, PJPO, Bình Gold, Ricky Star, Lăng LD, Vsoul, Hydra, Rich Choi, Freaky, Baby Gang, Arthur, DJ C’SIX, DJ PƠMUSIIK, và MC Tâm Văn Nghệ. Sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ tài năng hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, hấp dẫn và mang đậm giá trị nhân văn.

Mở đầu SayLove Concert là sự kết hợp của Ricky Star và Lăng LD rực cháy
Các nghệ sĩ giao lưu và kết nối với nhau trên sân khấu SayLove Concert
Nghệ sĩ trình diễn được khán giả ủng hộ hò reo sôi nổi

Ngoài ra, sự kiện còn có đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí và trải nghiệm phù hợp với nhiều sở thích khác nhau, làm cho “SAYLOVE CONCERT” năm nay trở nên đặc sắc và thu hút hơn.

The Vape Club có mặt tại gian hàng SayLove Concert

Giá Trị Nhân Văn và Thực Tiễn

Sau sự kiện, Ban tổ chức sẽ dùng toàn bộ số tiền ủng hộ từ khán giả, các nhà tài trợ cũng như lợi nhuận bán merchandise (sản phẩm lưu niệm của dự án) để xây dựng điểm trường mới cho các em nhỏ tại cao nguyên đá Hà Giang. Mô hình điểm trường dự kiến gồm: 01 phòng học lớn, 01 phòng bếp, 02 nhà vệ sinh và 01 sân chơi cho các em nhỏ. Thời gian hoàn thiện điểm trường kéo dài trong 90 ngày kể từ ngày khởi công.

Nghệ sĩ trình diễn bất chất thời tiết mưa giông tại đêm concert

Giá trị của phương pháp học qua dự án (Project Based Learning)

Phương pháp học qua dự án tại Trường Đại học FPT không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện để họ áp dụng vào thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và giao tiếp. Những trải nghiệm thực tiễn này giúp sinh viên tự tin hơn khi ra trường, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Dự án Say Love là minh chứng rõ ràng cho giá trị của phương pháp học qua dự án mà Trường Đại học FPT đang áp dụng. Sinh viên không chỉ học hỏi từ lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đây chính là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để thành công trong tương lai.

Hiền Hòa