/Tin tức - Sự kiện/

Hơn 300 lãnh đạo trường THPT dự hội thảo ‘Hiệu trưởng 4.0’

VnExpress.vn – Trường Đại học FPT tổ chức hội thảo “Hiệu trưởng 4.0” vào 8h30 ngày 26/11, nhằm giúp lãnh đạo các trường THPT nâng cao hiệu quả quản lý và đào tạo.

Chương trình có sự tham gia của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng từ hơn 300 trường THPT khu vực miền Bắc. Hội thảo diễn ra tại tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức cho biết, trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục là “chìa khóa vàng” giúp các nhà lãnh đạo nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và đào tạo. Đồng thời, bối cảnh này đặt ra hàng loạt câu hỏi cho các nhà quản lý như người lãnh đạo cần thay đổi như thế nào; ứng dụng công nghệ ra sao vào việc quản lý; giáo viên có thể đưa công nghệ vào giảng dạy và định hướng cho học sinh như thế nào…

Các chuyên gia sẽ bàn luận và đưa ra câu trả lời cho những bài toán này tại hội thảo: “Hiệu trưởng 4.0 – Lãnh đạo trong kỷ nguyên số”. Diễn giả của chương trình gồm: ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT; ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT; ông Nguyễn Hùng Quân – Trưởng ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT Hà Nội; ông Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc trải nghiệm công nghệ Tổ chức Giáo dục FPT.

Mục tiêu hội thảo là cùng đưa ra giải pháp có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao công tác quản lý tại trường THPT. Bên cạnh đó, các diễn giả sẽ chia sẻ về xu hướng ngành nghề “hot” trong thời gian tới như AI, công nghệ ô tô số hay vi mạch bán dẫn, những ngành công nghiệp đang “khát” nhân lực tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Đại diện Trường Đại học FPT, ông Nguyễn Hùng Quân cho biết, đơn vị tổ chức buổi hội nghị với mong muốn tạo ra diễn đàn dành riêng cho lãnh đạo các trường THPT, từ đó, cập nhật xu hướng công nghệ, ngành nghề triển vọng và việc làm trong tương lai. Chuyên gia cũng cung cấp cách ứng dụng công nghệ vào công việc quản lý, giảng dạy tại bậc THPT nói riêng và giáo dục nói chung.

“Chúng tôi cũng mong muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các thầy, cô hiệu trưởng để chung tay tạo ra những hoạt động trải nghiệm hữu ích, mang lại nhiều giá trị cho người học”, ông nói thêm.

Trường Đại học FPT là một trong những đơn vị giáo dục nằm trong tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, có thế mạnh trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy và học tập. Đơn vị thực hiện sứ mệnh “cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, đồng thời, áp dụng triết lý “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”.

Ngoài ra, Trường Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới.

Nhật Lệ/ VnExpress.vn