/Hoạt động nổi bật ngành Công nghệ Truyền thông/Học theo dự án/

Khám phá vũ trụ sự kiện ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT

Học theo dự án

Kỳ Fall năm học 2023 vừa qua, Đại học FPT đã trải qua một kỳ sự kiện thành công rực rỡ với rất nhiều chương trình talkshow, music show độc đáo và thú vị đã được tổ chức qua đồ án môn Event Planning. Hãy cùng Đại học FPT nhìn lại một vài sự trong kỳ học đầy sôi nổi vừa qua nhé!

TALKSHOW SKIN DON’T SKIP

“TALKSHOW SKIN DON’T SKIP – KHÁM PHÁ BÍ MẬT, NÂNG TẦM VẺ ĐẸP với chủ đề “Khám phá bí mật làn da” đã được tổ chức để dẫn lối các bạn trẻ đến gần hơn với cánh cửa mở khóa bí mật làn da, mang lại kiến thức về việc chăm sóc da cơ bản trên nền tảng khoa học.

Với sự đồng hành của bộ đôi diễn giả: Bác sĩ Tô Lan Phương và Beauty Blogger Foxie, đã mở ra cánh cửa giúp khán giả nâng cao nhận thức về thói quen skincare hàng ngày, đồng thời được hiểu sâu “tất tần tật” những khía cạnh khác của chu trình chăm sóc da mặt.

Sự kiện có sự góp mặt của những thương hiệu mỹ phẩm: Lux Beauty Center, Eucerin, Dr.G… và các doanh nghiệp khác, cho các bạn trẻ có những cơ hội mới thỏa sức tự tin trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của mình và tạo ra những khoảnh khắc thật tuyệt đẹp trong chương trình.

Music show “THUỞ ẤY TÌNH TA”

Music show “THUỞ ẤY TÌNH TA” là buổi biểu diễn lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của thế hệ xưa được hình tượng hóa thành câu chuyện “Ông bà anh”. Sự sáng tạo của buổi biểu diễn không chỉ bắt nguồn từ âm nhạc, mà còn từ sự kết hợp tinh tế giữa âm thanh, ánh sáng, và nội dung câu chuyện.

Sự đa dạng trong các hình thức biểu diễn chính là điểm đặc biệt của đêm diễn. Với sự kết hợp của nhiều yếu tố nghệ thuật như hát, nhảy, múa đương đại và võ thuật đỉnh cao dưới sự đầu tư và biên đạo chỉnh chu, sự kiện chính là điểm sáng, đại diện cho sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn và tinh thần kế thừa của thế hệ trẻ với những giá trị của tình yêu vĩnh cửu mà chúng ta là những người tiên phong.

Talkshow “Hoa Nắng”

“HOA NẮNG” là một talkshow trò chuyện về hành trình 16 năm của chương trình Ước mơ của Thuý – 1 chương trình thiện nguyện được lập nên bởi ước nguyện cuối cùng của Công dân trẻ Lê Thanh Thuý.

“HOA NẮNG” không chỉ là mang đến cho các bạn sinh viên những câu chuyện về hành trình xây dựng và phát triển của Ước mơ của Thuý mà còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên ở trường đại học trên địa bàn TP.HCM với các chương trình thiện nguyện.Từ đó Hoa nắng muốn truyền tải thông điệp từ sức sống mãnh liệt và luôn luôn tích cực từ các em bệnh nhi ung thư đến cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sự kiện có sự góp mặt của Nhà báo Tố Oanh – Người đã đồng hành với chương trình Ước mơ của Thuý trong hơn 14 năm, anh Hồng Phúc – Cựu điều phối tình nguyện viên khu vực miền Nam của chương trình Ước mơ của Thuý và em Anh Thư – Bé từng là một bệnh nhi ung thư và được thụ hưởng sự giúp đỡ từ chương trình và giờ đây đã hoàn toàn khỏi bệnh và quay lại với cuộc sống hằng ngày.

Music show “DreaMơ”

DreaMơ là show nhạc được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích mà chúng ta từng được nghe kể. Ở câu chuyện cổ tích DreaMơ, chúng ta sẽ khai thác khía cạnh hạnh phúc của một cô bé trên hành trình hoàn thiện câu chuyện của cuộc đời mình. Câu chuyện cổ tích DreaMơ kể tuy không màu hồng như những câu chuyện mà chúng ta nghe thời bé nhưng nó chứa đựng thông điệp rằng “Dù cuộc sống không phải lúc nào cũng giống những câu chuyện cổ tích, có lúc va vấp, thương tổn, nhưng với DreaMơ, hạnh phúc chính là được sống, được lớn lên, học tập từ những vấp ngã và hài lòng với thực tại, chỉ từng ấy là đã hạnh phúc”.

Đồng hành cùng chương trình còn có các nhà tài trợ: Tiệm Thanh Xuân – cho thuê váy, VLXD Phương Trinh, Bánh mì heo quay Hồng Phượng,… đã cùng chấp bút viết nên câu chuyện của chương trình. Khách mời đặc biệt của Music show “DreaMơ” là ca sĩ Jsol với bài hát chủ đề “Cổ tích” cùng các bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và trình diễn đã tới tham dự và giao lưu cùng khán giả.

Theo: Multimedia Communications – FPT University HCM