/Doanh nghiệp đối tác/

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học FPT và FPT Software Quy Nhơn

Doanh nghiệp đối tác

Tuần vừa qua tại Trường ĐH FPT đã diễn ra lễ ký kết hợp tác quan trọng giữa Trường ĐH FPT Quy Nhơn và FPT Software Quy Nhơn, đánh dấu một bước ngoặt trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực công nghệ ô tô số tại Bình Định.

Hợp tác toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp cao từ cả hai phía. Từ FPT Software Quy Nhơn là anh Vũ Văn Đông (Giám đốc FPT Software Quy Nhơn), anh Mai Thành Tấn (Phụ trách nguồn nhân lực FPT Software Quy Nhơn) cùng đại diện các đơn vị sản xuất chiến lược. Về phía Trường ĐH FPT, với sự góp mặt của thầy Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT, Giám đốc Trường Đại học FPT phân hiệu Bình Định), thầy Trần Tuấn Anh (Trưởng Ban Đào tạo), thầy Lê Bình Trung (Trưởng Ban Tuyển sinh & Truyền thông) cùng các trưởng phòng ban và giảng viên đầu ngành.

Lễ ký kết với sự góp mặt của cán bộ cấp cao Trường ĐH FPT và FPT Software

Trọng tâm của buổi lễ là cam kết hợp tác trong việc chuyển giao công nghệ tiên tiến và đồng xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, bám sát thực tiễn ngành công nghiệp ô tô số. Các lĩnh vực trọng điểm được ưu tiên bao gồm hệ thống nhúng, IoT và Automotive, nhằm trang bị cho sinh viên Trường ĐH FPT những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng cao của FPT Software cũng như toàn ngành công nghiệp ô tô số đang phát triển mạnh mẽ.

Tương lai tươi sáng cho sinh viên và ngành công nghiệp ô tô số

FPT Software đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đón nhận và đào tạo sinh viên Trường ĐH FPT. Trong học kỳ Spring 2024, công ty đã tiếp nhận gần 30% sinh viên sau chương trình đào tạo thực tế tại doanh nghiệp (OJT). Trường ĐH FPT kỳ vọng thông qua chương trình hợp tác này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức từ học kỳ 3, 4 và sau đó tham gia OJT, FPT Software sẽ tiếp nhận phần lớn sinh viên tốt nghiệp.

Buổi lễ ký kết hợp tác Trường ĐH FPT Quy Nhơn và FPT Software Quy Nhơn

Sự hợp tác này mang lại lợi thế vượt trội cho sinh viên Trường ĐH FPT, cho phép họ học hỏi từ các chuyên gia và doanh nghiệp đồng hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình đào tạo Công nghệ Ô tô số tại trường hướng tới việc đào tạo sinh viên có năng lực đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, dựa trên bài toán thực tế từ thị trường và xu thế phát triển trong tương lai.

Thầy Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT tham gia buổi lễ ký kết

Thầy Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo gắn kết với nền công nghiệp. Ông cũng đề cập đến điều kiện thuận lợi của Trường ĐH FPT Quy Nhơn AI Campus nhờ sự hỗ trợ chặt chẽ từ các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT, đặc biệt là FPT Software và Trung tâm trí tuệ nhân tạo.

Anh Vũ Văn Đông, Giám đốc FPT Software Quy Nhơn, chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Trường Đại học FPT với FPT Software nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho sinh viên, như một mắt xích giúp vận hành tốt chuỗi cung ứng đầu ra của nhà trường và đầu vào của công ty hướng đến. Không chỉ đào tạo các học phần, chúng tôi mong muốn sinh viên có thêm nhiều hoạt động tại doanh nghiệp, thậm chí đội ngũ giảng viên tại Trường ĐH FPT có thể tham gia vào các dự án về Công nghệ ô tô số“.

Những cán bộ cấp cao Trường ĐH FPT tham gia buổi lễ ký kết

Chương trình hợp tác không chỉ mang lại lợi ích về kiến thức chuyên môn mà còn mở rộng cơ hội cho sinh viên tiếp cận với tri thức cấp thiết từ nền công nghiệp, bao gồm cả lĩnh vực kinh tế và quản trị. FPT Software cũng đã tặng bộ KIT và ra mắt phòng lab vận hành mới, trang bị thêm cho phòng lab hiện tại của Trường ĐH FPT, giúp sinh viên được học tập và thực hành với những thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất.

FPT Software tặng bộ KIT và ra mắt phòng lab vận hành mới, trang bị thêm cho phòng lab hiện tại của Trường ĐH FPT

Sự hợp tác toàn diện này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận tri thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin phần mềm ngay từ những học kỳ đầu tiên và sẵn sàng gia nhập đội ngũ kỹ sư toàn cầu ngay khi chưa tốt nghiệp. Chương trình không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp cho sinh viên, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và ngành công nghiệp ô tô số.

Năm 2024, Trường Đại học FPT tiên phong mở ngành Công nghệ Ô tô số (ASE), đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ này. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong ngành, cùng đội ngũ hơn 4.000 chuyên gia, FPT đặt mục tiêu đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, hiện thực hóa chiến lược phát triển tương lai.
Chương trình đào tạo ASE được xây dựng dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại học FPT và FPT Automotive, đơn vị nghiên cứu và phát triển phần mềm ô tô của Tập đoàn FPT. Sinh viên sẽ được tham gia các dự án thực tế với các hãng xe hàng đầu như Toyota, Honda, Huyndai, Mercedes, Vinfast…Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng và tiếng Anh thành thạo, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua học kỳ tại nước ngoài, cũng như rèn luyện thể chất và kỹ năng mềm.