/Vovinam/Âm nhạc truyền thống/Hoạt động sinh viên/

Màn trình diễn Vovinam và Nhạc cụ Dân tộc đặc sắc của Trường ĐH FPT tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế 2024

Âm nhạc truyền thống

Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn một sự kiện văn hóa đặc sắc – Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế 2024. Trong không khí tưng bừng của lễ hội, đoàn biểu diễn Nhạc cụ Dân tộc và Vovinam của Trường ĐH FPT đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế giữa lòng Sài Thành

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế lần thứ nhất đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/05 đến 26/05. Sự kiện quy mô quốc tế này là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đánh trống Khai mạc Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn hình ảnh: internet)

Lễ hội quy tụ 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm. Bên cạnh đó, gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam và Quốc tế đã mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm đa dạng về ẩm thực và văn hóa. Sự kiện có sự tham gia của 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã cùng với sự góp mặt của đại diện từ các quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á, tạo nên một không gian giao lưu và hợp tác Quốc tế sôi nổi.

Tiết mục trình diễn của Đoàn Trường ĐH FPT – Giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Đoàn biểu diễn của Trường Đại học FPT, với sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc dân tộc và võ thuật Vovinam, đã thổi một làn gió mới vào không gian lễ hội. Tiết mục “Bống bống bang bang” kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và vũ đạo đương đại đã tạo nên một không khí sôi động và trẻ trung. Tiếp nối là màn trình diễn “Võ nhạc Tinh hoa Việt Võ Đạo” trên nền nhạc “Hào khí Việt Nam” đã thể hiện sự mạnh mẽ và tinh thần thượng võ của dân tộc.

Trường ĐH FPT góp mặt với hai tiết mục biểu diễn Nhạc cụ Dân tộc và Vovinam mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho buổi lễ bế mạc tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế 2024

Sự kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và vũ đạo đương đại mang đến không khí sôi động cho buổi lễ

Sự xuất hiện của đoàn biểu diễn Trường ĐH FPT không chỉ là một điểm nhấn nghệ thuật mà còn là minh chứng cho sự giao thoa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Các tiết mục biểu diễn đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc dân tộc với vũ đạo và võ thuật đương đại, tạo nên một màn trình diễn vừa mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, vừa hấp dẫn và mới lạ.

Buổi biểu diễn với sự góp mặt của các giảng viên và sinh viên Trường ĐH FPT

Tiết mục kết hợp giữa võ thuật và âm nhạc truyền thống tạo nên màn trình diễn đặc sắc

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế 2024 đã khép lại, để lại những dư âm khó quên trong lòng người tham dự. Sự kiện chính là một không gian văn hóa đa sắc màu, nơi các nền văn hóa khác nhau có thể giao lưu, học hỏi và tỏa sáng. Và trong không gian đó, Trường ĐH FPT đã ghi dấu ấn đậm nét bằng sự sáng tạo và tinh thần trẻ trung, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng.

Vovinam và Nhạc cụ dân tộc là hai môn học được đưa vào chương trình đào tạo của Trường ĐH FPT, không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về võ thuật và âm nhạc truyền thống mà còn khơi dậy niềm đam mê và tình yêu đối với văn hóa dân tộc. Sinh viên có thể lựa chọn nhạc cụ yêu thích để theo học và được tạo điều kiện để luyện tập, biểu diễn tại các sự kiện trong và ngoài trường tạo cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tài năng và đam mê của mình.
5/5 - (2 bình chọn)