Trang chủ
/Tin tức - Sự kiện/Tin tức học bổng/

Nam sinh đạt HSG cấp quốc gia chinh phục ngành Trí tuệ nhân tạo

Nam sinh đạt HSG cấp quốc gia chinh phục ngành Trí tuệ nhân tạo

Tin tức học bổng

Nguyễn Minh Trí – Một học sinh đam mê đầy thành tựu

Nguyễn Minh Trí, học sinh lớp 12 chuyên Toán Tin trường THPT Chuyên Bến Tre, là một chàng trai năng động và vui tính. Trí chia sẻ rằng bạn luôn có niềm đam mê khám phá và trải nghiệm, luôn biết quan sát bản thân và lắng nghe mọi thứ xung quanh để tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho các vấn đề. Không chỉ năng động và hoạt bát, Trí còn sở hữu một bảng thành tích học tập ấn tượng với nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi, bao gồm:

  • Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học năm học 2022 – 2023
  • Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học năm học 2023 – 2024
  • Giải Nhì Hội khỏe phù đổng cấp thành phố năm 2024 môn bóng chuyền
  • Giải Khuyến Khích HSG cấp quốc gia môn Tin học năm học 2023 – 2024
  • Top 10 SchoolRank 2024

Chia sẻ về thành tích tự hào nhất của mình, Trí nói: “Giải Khuyến Khích quốc gia là điều mà em vô cùng trân quý và tự hào nhất. Đây chính là thành quả của một hành trình đầy gian nan. Năm lớp 11, em đã lơ là ôn tập và trượt khỏi đội tuyển tỉnh, điều này làm cho việc phát triển môn chuyên của em trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, em không bỏ cuộc mà nỗ lực gấp bội để chinh phục ước mơ của mình”.

Ngoài thời gian học tập, Minh Trí còn có sở thích nhiếp ảnh và thể thao

Ngoài việc học tập, Trí còn đam mê thể thao. Trí chia sẻ: “Khi em đứng trên sân bóng, dù là bóng chuyền hay bóng đá, em được sống với những đam mê của mình. Một điều quan trọng hơn là em có cơ hội thi đấu và làm quen với nhiều bạn mới, đôi khi còn có cả những người hâm mộ em, điều đó làm em rất vui”.

Chàng trai yêu nghệ thuật với trái tim ấm áp

Bên cạnh giờ học và luyện tập, Trí còn có sở thích chụp ảnh. Trí cho rằng việc lưu giữ từng khoảnh khắc của cảnh vật và con người giúp cậu vĩnh cửu hóa những kỷ niệm trong tim và lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến mọi người xung quanh. Trí cũng tham gia các hoạt động phong trào của trường và là thành viên tích cực của hai câu lạc bộ thuộc Đoàn trường.

Minh Trí đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT sắp tới

Bạn luôn cố gắng hết mình vì bản thân và vì lợi ích chung của cộng đồng. Trí chia sẻ quan điểm sống: “Phải luôn biết ơn những gì đã qua và dám khác biệt để khắc họa nên tương lai của chính mình. Em trân trọng quá khứ, học hỏi từ những sai lầm và không ngừng nỗ lực để tạo nên những điều mới mẻ cho bản thân”.

Chọn Trường Đại học FPT – bước đệm cho ước mơ Trí tuệ Nhân tạo

Minh Trí đã chọn ngành Công nghệ Thông tin – chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo tại trường Đại học FPT làm bến đỗ cho ước mơ tương lai. Trí chia sẻ: “Em chọn chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo vì đây là đam mê từ nhỏ và em cũng yêu thích tin học, công nghệ. Trí tuệ Nhân tạo là một lĩnh vực đầy tiềm năng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai. Học tập tại đây có thể giúp em nắm bắt được chiều sâu của công nghệ về các tương tác giữa người và máy móc, cùng những ứng dụng ở các môi trường đa phương tiện khác”.

Nguyễn Minh Trí là một chàng trai hoạt bát, vui tính

Trí tin rằng Trường Đại học FPT sẽ là môi trường lý tưởng để nuôi dưỡng đam mê và phát triển bản thân. “Em biết đến Đại học FPT qua lời giới thiệu của các anh chị đi trước. Em ấn tượng với môi trường học tập năng động, sáng tạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết. Trường cũng tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn về kỹ năng mềm và khả năng thực hành” – Trí chia sẻ.

Học bổng tài năng – thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng

Với thành tích cá nhân và bài luận, Trí đã được Đại học FPT cấp Học bổng Tài năng 70% học phí toàn khóa học. Đây là niềm tự hào không chỉ cho Trí mà còn cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Chia sẻ về bí quyết thành công, bạn bộc bạch: “Em nghĩ việc đạt được học bổng là kết quả của nhiều yếu tố, từ sự khích lệ của cha mẹ, thầy cô, bạn bè, đến những trải nghiệm quý giá trong quá trình học tập và rèn luyện”.

Sau quá trình tìm hiểu về chuyên ngành, Trí cho biết để đạt kết quả học tập tốt thì điều quan trọng nhất là phải có niềm đam mê và dám phấn đấu hết mình vì mục tiêu. Việc chuẩn bị kỹ càng về các kỹ năng mềm cũng là bước đệm vững chắc để chinh phục chuyên ngành này.

Hiểu được tầm quan trọng của ngành học, Trí đã sẵn sàng và trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững vàng. Trí chia sẻ: “Em luôn hoạch định rõ bản thân nên làm gì để hoàn thành 4 năm học sắp tới. Ví dụ như em cần phải duy trì điểm số ổn định, luôn nỗ lực để đạt kết quả cao hơn”.

Là một thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT, Minh Trí không khỏi cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, thay vì chùn bước, Trí đã biến áp lực thành động lực để nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn bình tĩnh để đối mặt với mọi thử thách.

Rate this post
Tin tức liên quan