/Sinh viên nổi bật/Hoạt động sinh viên/

Nam sinh Trường Đại học FPT lập Agency kiếm hàng chục triệu mỗi tháng

Sinh viên nổi bật

Khánh Duy là bạn trẻ đang quản lý FNA Media với 12 nhân viên, đều là sinh viên hiện đang theo học tại Trường Đại học FPT, cơ sở Cần Thơ. Luôn duy trì tiến độ công việc với chất lượng cao, giúp đảm bảo thu nhập trung bình hàng chục triệu đồng cho các thành viên nam.

Khánh Duy với sở thích du lịch khám phá mọi miền đất nước

Trong vòng một năm trở lại đây, Duy đã nảy sinh ý định thành lập một câu lạc bộ thu hút sinh viên đam mê tổ chức sự kiện và truyền thông, nhằm cung cấp cho họ cơ hội tích luỹ kinh nghiệm thực tế qua các dự án trong và ngoài trường. Ý tưởng này xuất phát từ nhận thức sâu sắc rằng, việc học tập chỉ có ý nghĩa khi kết hợp với việc áp dụng kiến thức trong môi trường thực tiễn, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho nhu cầu của thị trường lao động.

Tuy nhiên, nhen nhóm từ ý tưởng này cộng thêm với sự cố vấn của thầy giáo, nam sinh đã quyết định “nghĩ lớn” hơn. Cậu bắt tay thành lập một agency hoạt động độc lập với tên gọi FNA Media.

FNA Media không chỉ giúp Duy rèn kĩ năng quản lý công việc, lãnh đạo đội nhóm

Chỉ sau 1 năm hoạt động, FNA Media nhanh chóng “phủ sóng” ở hầu hết sự kiện của Trường ĐH FPT. Mỗi thành viên đảm nhiệm một nhiệm vụ như chụp ảnh, quay phim, livestream, hậu kỳ… Sau mỗi sự kiện, Duy đều tập hợp nhóm cùng nhau chỉ ra những điểm hạn chế để cả nhóm cùng khắc phục. Với Duy và các bạn sinh viên, đây thực sự là cơ hội rèn nghề quý báu, được sai để sửa trước khi thực sự bước vào thị trường lao động.

“Bên cạnh các sự kiện do Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và Trường ĐH FPT Cần Thơ nói riêng đứng ra tổ chức, mình còn hợp tác với rất  nhiều đơn vị bên ngoài như: Vietnam Airlines chi nhánh Cần Thơ, BIDV Cần Thơ, PNJ Cần Thơ, AUG Việt Nam… Nhờ vậy, mình cũng như nhiều bạn trong agency có thể kiếm được trên vài chục triệu đồng mỗi tháng”, Duy bật mí.

Tới thời điểm hiện tại, Duy khiêm tốn cho rằng mình chỉ đang làm những gì tốt nhất có thể và không ngừng học hỏi mỗi ngày. Thu nhập, kinh nghiệm mà Duy có là những điều rất nhỏ bé so với bạn bè đồng trang lứa đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông. Nhưng Duy khẳng định mình không tự ti vì Trường Đại học FPT luôn đồng hành và cho nam sinh những cơ hội để thử sức.

Thường xuyên gặp người nổi tiếng, tham gia chương trình có quy mô lớn, nam sinh có cơ hội tiếp cận các đối tác tiềm năng

“Công nghệ truyền thông là ngành đáng để theo học tại Trường ĐH FPT với những ai đam mê lĩnh vực này. Ngành này có 2 chuyên ngành là Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện. Mình nhận thấy sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều khía cạnh của ngành nghề, được dìu dắt bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và quan trọng nhất, ở đây có một mạng lưới liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp cho sinh viên dễ dàng tìm được cơ hội việc làm phù hợp ngay từ khi chưa tốt nghiệp”, Duy chia sẻ.

Trường ĐH FPT mang tới cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên

Những thí sinh có đam mê với lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là chuyên ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông đa phương tiện hãy nhanh chóng đăng ký hồ sơ theo phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

Hiền Hòa