/Tin tức - Sự kiện/Cựu sinh viên/

Nguyễn Trường An – từ “chiến binh thầm lặng” đến danh hiệu Quán quân FPT Edu Color Up 2024

Nguyễn Trường An – cựu sinh viên K16 Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Một chàng trai điềm tĩnh và ít xuất hiện trên mạng xã hội nhưng lại sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng.

Từ “kẻ ẩn mình” đến “ngôi sao sáng”

Trái ngược với vẻ ngoài điềm đạm và nhẹ nhàng, Nguyễn Trường An lại bộc lộ một “khí chất” hoàn toàn khác khi bước vào lĩnh vực thiết kế. Với niềm đam mê cháy bỏng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ, An đã đem về cho mình một thành tích vang dội là danh hiệu Quán quân FPT Edu Color Up 2024 (bảng Art & Entertainment) và Quán quân FPT Edu Resfes 2023 (bảng Digital Art & Design). Những giải thưởng danh giá này không chỉ là minh chứng cho tài năng mà còn là kết quả của quá trình miệt mài rèn luyện và nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng trai trẻ.

Nguyễn Trường An rực rỡ trong đêm chung kết cuộc thi FPT Edu Color Up 2024

Niềm đam mê với thiết kế đã được An ấp ủ từ khi còn nhỏ. Cậu thường xuyên được giao nhiệm vụ trang trí lớp học, làm slide, poster,… Dần dần, An nhận ra rằng bản thân có năng khiếu và đam mê mãnh liệt với lĩnh vực này. Chính vì vậy, An đã quyết định theo học Chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ để biến đam mê thành sự nghiệp.

Dấu ấn ấn tượng tại FPT Edu Color Up 2024

FPT Edu Color Up 2024 là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của An. Tham gia cuộc thi khi đang trong giai đoạn hoàn thành đồ án tốt nghiệp, An đã có cơ hội thể hiện tài năng và khẳng định bản thân một cách xuất sắc.

Với đề bài “Tìm kiếm và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam bằng những sản phẩm đồ họa, truyền thông độc đáo và sáng tạo qua lăng kính của thế hệ trẻ”, An đã lựa chọn chủ đề về nghệ thuật trang trí của hoạ tiết gạch bông – một nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của Việt Nam.

Sử dụng công nghệ projection mapping, An đã tái hiện lại các hoạ tiết gạch bông xuống nền gạch trơn thông thường, tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc về nguồn gốc lịch sử và giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật này. Với ý tưởng độc đáo, sáng tạo và khả năng thực hiện kỹ thuật cao, An đã xuất sắc chinh phục ban giám khảo và giành ngôi vị Quán quân FPT Edu Color Up 2024.

Dù đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, An vẫn luôn giữ tinh thần học hỏi và rèn luyện không ngừng nghỉ. Cậu luôn tìm tòi những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và trau dồi kỹ năng chuyên môn để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Câu chuyện của Nguyễn Trường An là minh chứng cho sức mạnh của đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Chàng trai trẻ đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, khẳng định rằng chỉ cần theo đuổi ước mơ một cách kiên trì và quyết tâm, thành công sẽ đến với bạn.

Nguồn: Mỹ Duyên (tổng hợp)