/Sinh viên nổi bật/Hoạt động sinh viên/

Nữ sinh đa tài Trường Đại học FPT chia sẻ trải nghiệm tại xứ sở kim chi.

Sinh viên nổi bật

Chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài do Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân ICPDP – Đại học FPT tổ chức. Chương trình đào tạo theo mô hình liên kết với một số trường Đại học tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,… đưa sinh viên sang nước bạn để học tập và trực tiếp trải nghiệm. Điều này không chỉ giúp các bạn có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa cũng như con người nơi đây.

Nguyễn Hoàng Châu Anh là sinh viên K18 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Trường Đại học FPT Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm thực tế đáng nhớ tại Hàn Quốc trong chương trình học kỳ trao đổi.

Nguyễn Hoàng Châu Anh – sinh viên K18 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Trường Đại học FPT Hà Nội

Niềm đam mê ngôn ngữ cùng môi trường học đa văn hoá tại Đại học FPT đã giúp Châu Anh gặt hái được rất nhiều thành tích như:

• Giải khuyến khích cuộc thi “Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc năm 2024”
  • Giải Nhì Hidden Talent Show,…
  • Huy chương đồng Muay Thái Sinh viên FPTU mở rộng.

Yêu thích là vậy nhưng trong quá trình làm quen với môi trường mới, Châu Anh cũng gặp không ít những khó khăn về giao tiếp khi tốc độ nói của người bản xứ rất nhanh: “Những câu hỏi bất chợt khiến mình cảm thấy bỡ ngỡ trong quá trình học tập và tiếp thu bài”. Tuy nhiên, được học tập trong môi trường hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn ân cần giúp đỡ các bạn du học sinh cùng với tinh thần học hỏi cao đã giúp Châu Anh nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

Nguyễn Hoàng Châu Anh trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT, Châu Anh cho biết: “Khi tìm hiểu về trường, mình thấy có rất nhiều chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Điều này đã thôi thúc mình nhanh chóng đăng ký, lựa chọn ngành học ngôn ngữ tại trường.”

Chuyến đi học tập trao đổi tại Hàn Quốc đã giúp Châu Anh cải thiện khả năng ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, kết nối bạn bè quốc tế.

Nguyễn Hoàng Châu Anh thích thú với trang phục và ẩm thực Hàn Quốc

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ của trường Đại học FPT được thiết kế theo mô hình đào tạo tiên tiến, chú trọng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và tạo cơ hội trải nghiệm thực tế. Hiện tại, Đại học FPT mới mở thêm chuyên ngành song ngữ Hàn – Anh, đào tạo song song hai thứ tiếng là Anh và Hàn, giúp sinh viên nhân đôi cơ hội nghề nghiệp và sớm hội nhập toàn cầu.

Hiền Hòa