Trang chủ
/Sinh viên nổi bật/

“Quái kiệt” ngành Truyền thông đa phương tiện (Đại học FPT) – Portfolio khủng khi mới là sinh viên Năm 2

“Quái kiệt” ngành Truyền thông đa phương tiện (Đại học FPT) – Portfolio khủng khi mới là sinh viên Năm 2

Sinh viên nổi bật

The Call – Cuộc gọi nửa đêm, Tui là Tư Hậu, Thần chết tập sự… là những sản phẩm do “bàn tay phép thuật” – Lê Minh – sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện – Đại học FPT, dựng nên với vai trò Film Editor. Vào nghề từ năm 2 đại học, Lê Minh đã sớm có portfolio “khủng” với nhiều sản phẩm thành công ở chuyên môn quay-dựng và từng là thành viên trong ekip của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Hari Won, Tuấn Trần, Hoàng Yến Chibi…

Lê Minh – sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện – ĐH FPT TP.HCM với phong cách outfit “cây đen” kính cận khi tham gia tác nghiệp/ra mắt sản phẩm cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện – ĐH FPT TP.HCM, Lê Hoàng Anh Minh (nghệ danh Lê Minh) hiện tại đang là Founder tại MLEM Studio Post Production House – studio chuyên về hậu kỳ offline, sau 5 năm “chinh chiến” trên chiến trường điện ảnh – showbiz.

Quyết định theo đuổi đam mê nghệ thuật, Lê Minh như tìm được “chân ái” khi đến với ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT. Bước vào nghề từ năm 2 chuyên ngành, chàng cựu sinh viên ĐH FPT đã sớm có portfolio “khủng” với nhiều sản phẩm thành công ở vai trò quay – dựng video và là thành viên trong ekip của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Hari Won, Tuấn Trần, Hoàng Yến Chibi…


Theo đó, Lê Minh từng góp mặt vào các sản phẩm quen thuộc với công chúng ở vai trò Film Editor. Anh bạn chính là “bàn tay phép thuật” dựng thành công trên dưới 10 web drama đình đám hiện nay. Tiêu biểu là các web drama của nghệ sĩ Trấn Thành, Hari Won: “The Call – Cuộc gọi nửa đêm”, “Tui là Tư Hậu”, “Thiên ý”… cũng như “21 ngày yêu em”, “Thần chết tập sự”, “Xin chào Papa” (Rough Cut) cùng một số web drama khác sắp được phát hành tại T.Film – Web drama by Tuấn Trần.

Mới đây, anh chàng đứng ở vai trò Director of photography cho Mini Concert YesterYear – Phùng Khánh Linh; đồng thời là Editor MV âm nhạc của các nghệ sĩ: Hari Won (It’s you, Là cả bầu trời, Vì em vẫn….), Hoàng Yến Chibi (Ngưng làm bạn, Em vẫn yêu đời….) và hợp tác sản xuất với các ca sĩ khác: Thiều Bảo Trang, nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, Đạt G, Yaya Trương Nhi, Phan Đình Tùng…; thực hiện TVC các thương hiệu Shinhan Bank…; đạo diễn TVC cà phê Passio…

Bên cạnh, Lê Minh – sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện – ĐH FPT cũng là Chief Media Executive với nhiều đơn vị sản xuất khác như SoftWolf Digital Agency, Hoan Vu Media… 

Từng cùng các nghệ sĩ showbiz hợp tác làm việc, Lê Minh cho biết bản thân có nhiều kỷ niệm đặc biệt nhất với nghệ sĩ Trấn Thành và Tuấn Trần. “Đây là hai người anh đã đặt nền tảng cho Minh khi bước chân vào nghề làm phim. Các anh dạy mình về tư duy hình, nhịp ghi hình, cách lấy hình, cách thể hiện diễn xuất của diễn viên trên khung hình, cách kể phim và làm sao để “bùa” những source quay thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong thâm tâm, cùng với anh đạo diễn Huy Trần, mình xem anh Trấn Thành và anh Tuấn Trần là những người thầy đáng kính của mình trong nghề”, Lê Minh nói.  

Khi chạy nhiều dự án khác nhau cùng lúc, đôi khi Lê Minh cũng cảm thấy quá tải, như lúc làm một series sản phẩm hài song song một bộ phim tình cảm… Nhưng Minh biết không phải ai cũng có cơ hội tốt như mình, Minh xác định đây là nghiệp tiến thân nên vẫn luôn cố gắng. “Mình nhớ một  câu anh Trấn Thành hay nói: “phải tự khắt khe với chính bản thân mình” để ngày càng phát triển hơn. Mình thấy nó hay và mình vẫn tự nhủ bản thân nỗ lực phấn đấu như thế mỗi ngày, dù có nhiều khó khăn hay đôi lúc công việc quá nhiều”, Lê Minh nói.

Theo Lê Minh, học ngành Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT, anh bạn được tiếp nhận kiến thức chuyên ngành một cách có hệ thống. Trước khi bắt đầu học ngành Truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT, anh bạn đã có kha khá kinh nghiệm từ những lần thực hiện các sản phẩm nên khi vào học ngành này, Minh được hệ thống lại kinh nghiệm đã biết thành kiến thức đúng chuẩn. “Học đúng ngành mình thích rất sướng, vì mình sẽ được học chung với những người “nói chung ngôn ngữ”, được học được làm những cái mình đam mê nên có thể xem là thỏa mãn”, Minh nói.

“Quyết định theo học Đại học FPT là do mình đã thích Trường từ năm học lớp 9. Nên đến giai đoạn chọn trường đại học, mình đã trình bày với gia đình nguyện vọng muốn học ở Đại học FPT để có việc làm tốt và có cơ hội học tập ở nước ngoài”, Minh kể.

Môi trường học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT tuy là một ngành mới được đưa vào đào tạo nhưng cung cấp đủ kiến thức, hiểu biết và kỹ năng cần thiết, đi theo hướng đa dụng nên cơ hội việc làm sẽ rất cao, có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Theo kinh nghiệm của Minh, người học ngành Truyền thông đa phương tiện cần hoàn thiện nhiều kỹ năng chuyên môn khác vì “Nếu muốn phát triển xa, không chỉ cần kiến thức và một loại kỹ năng chuyên môn là đủ, mà cần có các kỹ năng liên quan khác trong nghề. Minh luôn nói với các bạn trẻ rằng con đường đã chọn là phải đi, phải có trách nhiệm với quyết định đó. Đã lựa chọn thì phải đi đến cùng để chứng tỏ lựa chọn của mình là đúng. Lấy quyết tâm làm động lực và bệ phóng cho tương lai! Minh nghĩ, làm gì cũng vậy, ở đâu cũng vậy, nghề nào thì cũng gắn “nghiệp”, nên khi mình đã dấn thân vào, dù đôi lúc có trái đắng hay hoa thơm, thì đó cũng là cái duyên mà ta đã có với nghề”, Lê Minh chia sẻ. Đây cũng chính là quan điểm của anh bạn về việc không có con đường nào hoàn toàn dễ dàng, chính khó khăn và nỗ lực từng ngày mới đưa người ta đến đỉnh vinh quang trong mọi nghề nghiệp.

Đối với các bạn trẻ mong muốn theo Lê Minh học hỏi kinh nghiệm trong nghề, Minh cho biết sẽ “tiếp tục training và truyền kinh nghiệm cho các bạn mới tại MLEM Studio, không phải chỉ về hậu kỳ mà còn phát triển về các khâu sản xuất và đồng hành cùng các đối tác chiến lược. Như mới đây, MLEM studio cũng là nhà tài trợ cho TEDx FPT University HCMC. Đây là cơ hội mà Lê Minh tạo ra cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện có cơ hội làm việc và phát triển các kỹ năng chuyên môn trong ngành.

Thời gian tới, “mình cố gắng được tham gia vào các dự án điện ảnh thay vì chỉ webdrama như mọi năm. Bởi vì năm vừa qua, mình đã không sắp xếp được thời gian nên đã từ chối các cơ hội được dựng phim điện ảnh. Đồng thời, mình cũng học hỏi và nghiên cứu nhiều hơn để trở thành đạo diễn, bước đầu sẽ là đạo diễn một MV âm nhạc sắp tới” – Lê Minh chia sẻ định hướng phát triển của mình trong tương lai.  

Hoàng Nhung

Rate this post
Tin tức liên quan