/Tin tức - Sự kiện/

Sinh viên Đại học FPT đạt thành tích ấn tượng tại kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam và lập trình sinh viên quốc tế

Tại Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 – Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hue City 2023, đội tuyển trường Đại học FPT đã đạt được những thành tích ấn tượng️.

Cụ thể, Đại học FPT đạt 3 Giải Nhì Khối Chuyên tin Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 – Procon Việt Nam: Nguyễn Phi Long, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Quốc Trọng Đạt và 1 Huy chương Đồng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 cùng FPT Ching Cheng Hanji – Huy chương Đồng:  Trần Thanh Nhân, Trần Quang Huy, Bùi Tuấn Đạt; FPT Right Triangle – Giải First Solve Problem F: Hoàng Đức Bình, Trần Hoàng Sơn, Trần Nhật Vũ.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 năm nay có 78 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước tham dự. Trong đó, có 67 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 194 sinh viên khối Chuyên Tin, 87 sinh viên khối Không chuyên tin, 5 sinh viên Khối cao đẳng, 15 Đội tuyển với 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở, 13 Đội tuyển với 38 sinh viên tham dự PROCON Việt Nam.

Kỳ thi ICPC có 125 đội tuyển tham dự, trong đó, có 105 đội tuyển Việt Nam với 375 sinh viên và 20 Đội tuyển từ 10 trường đại học, 60 sinh viên từ Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Philippine và Đài Loan.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước mỗi năm. Hội thi năm nay tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Kì thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programing Contest) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực máy tính từ các trường đại học trên toàn cầu. Đây là kì thi lập trình lâu đời nhất và có uy tín nhất trên thế giới./.

Đại học FPT