/Hợp tác quốc tế/Hoạt động đào tạo/

Sinh viên Trường Đại học FPT rộng mở cánh cửa cơ hội học tập và làm việc tại Philippines

Hợp tác quốc tế

Hòa mình vào xu thế toàn cầu hóa, trường Đại học FPT không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt, chương trình hợp tác với các đối tác tại Philippines đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Học kỳ học tại Doanh nghiệp tại nước ngoài là cơ hội để sinh viên trường ĐH FPT vừa học vừa có trải nghiệm sống, vừa thực nghiệm công việc tại doanh nghiệp nước ngoài, tích luỹ thêm hành trang trên hành trình sống và làm việc mai sau cho chính mình.

Các bạn sinh viên trường ĐH FPT cực kỳ phấn khởi khi tham gia kỳ OJT tại Philippines

Trải nghiệm học tập đa dạng

Trường Đại học FPT đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, công ty, doanh nghiệp danh tiếng tại Philippines, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi học thuật, văn hoá; học kỳ trải nghiệm và các khoá học ngắn hạn tại nước ngoài. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn học tập tại các lĩnh vực đa dạng như công nghệ thông tin, kinh doanh, Digital Marketing, ngôn ngữ, và du lịch.

Không chỉ được tiếp cận với môi trường học tập hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến, sinh viên FPTU còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Philippines đa dạng và phong phú. Đây là cơ hội để các bạn trẻ mở rộng tầm nhìn, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Một trong những trở ngại tâm lý của sinh viên khi nghĩ tới thực tập ở nước ngoài là “sợ không nói được tiếng Anh”. Tuy nhiên, với sinh viên trường Đại học FPT, chương trình OJT (On-the-Job Training) xuyên biên giới không chỉ là cơ hội cho các bạn trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế mà còn là bệ phóng hoàn hảo để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh

Đặc biệt, việc áp dụng kiến thức tiếng Anh vào công việc thực tế giúp sinh viên ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không còn là những giờ học lý thuyết khô khan, tiếng Anh trở thành công cụ đắc lực giúp các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ và phát triển sự nghiệp.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bên cạnh việc học tập, trường Đại học FPT cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Philippines. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp.

Sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và kinh nghiệm sau khi làm việc tại nước ngoài.

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng và nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, Philippines đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn, hoặc khởi nghiệp tại Philippines.

Chia sẻ của sinh viên

Gần đây, trường Đại học FPT đã tổ chức kỳ OJT (học tại Doanh nghiệp) dành cho các bạn sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật phần mềm tại công ty FPT Software trong lòng thủ đô đất nước “ngàn đảo” Philippines. Thủ đô Manila của Philippines nổi tiếng với vai trò là trung tâm kinh tế, công nghệ và nguồn nhân lực CNTT có trình độ cao, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính. FPT Software là một công ty con của Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm cho khách hàng quốc tế, với hơn 28,000 nhân viên và hoạt động tại 27 quốc gia trên toàn thế giới. Kỳ học tại Doanh nghiệp của sinh viên tại FPT Software Philippines không chỉ là một cơ hội để sinh viên được thực nghiệm từ sách vở ra thực tiễn, được lắng nghe chia sẻ, hướng dẫn từ các cố vấn ngoại quốc, mà còn tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc tại môi trường đa văn hoá, đa ngôn ngữ, giúp các bạn có khả năng thích ứng và trở thành công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập hiện tại.

Bạn Lưu Văn Lương, sinh viên năm 3 ngành An toàn thông tin đã có một kỳ OJT đáng nhớ tại công ty FPT Software Philippines, chia sẻ: “Các bạn sinh viên nên đăng ký OJT tại nước ngoài vì khi tham gia sẽ đạt được rất nhiều lợi ích như: cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, tinh thần đồng đội, tinh thần tự lập, trải nghiệm nền văn hóa và nhiều điều khác biệt khác so với Việt Nam. Mình cảm thấy đây là chương trình vô cùng ý nghĩa cho sinh viên và cũng rất cảm ơn trường Đại học FPT đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng mình được qua trải nghiệm môi trường làm việc và văn hoá tại nước ngoài.”

Bạn Lưu Văn Lương đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi làm việc tại FPT Software Philippines

Chương trình hợp tác giữa trường Đại học FPT và các đối tác tại Philippines đã mở ra một cánh cửa mới cho sinh viên Việt Nam. Với sự hỗ trợ của trường, các bạn trẻ có thể bước ra thế giới, khám phá mọi chân trời, tự tin xây dựng cho mình một nền tảng tương lai tươi sáng.