/Học theo dự án/Hoạt động đào tạo/

Sinh viên Đại học FPT sôi nổi tham gia hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh

Học theo dự án

Ngày 15/1 vừa qua, tại trường Đại học FPT đã có một buổi hoạt động tiếng Anh ngoại khóa dành cho các bạn sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh dự bị (TRANS). Buổi ngoại khoá đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Sự dẫn dắt nhiệt tình của bạn MC đã khiến hoạt động trở nên vui nhộn hơn với hoạt động chính là trò chơi “Ring The Golden Bell” đã được các bạn sinh viên TRANS hưởng ứng cực kỳ sôi nổi. “Ring The Golden Bell” là một trò chơi trí tuệ, câu hỏi của trò chơi sẽ được hiện lên trên màn hình cùng với đồng hồ đếm ngược.Trò chơi gồm 40 câu hỏi bằng tiếng Anh trải dài trên nhiều chủ đề khác nhau như lịch sử, địa lý, khoa học,.. của thế giới. Tham gia buổi Extracurricular Activity, sinh viên Đại học FPT không chỉ trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh, mà còn được học thêm về các kiến thức chung về thế giới rất bổ ích.

Ngoài ra, tại hoạt động cũng có những trò chơi nhỏ (minigame) nhằm giúp các bạn sinh viên làm quen, kết bạn. Trò chơi đã tạo ra một môi trường thân thiện cho các bạn sinh viên Đại học FPT vừa phát triển kỹ năng tiếng Anh, vừa có thể giao tiếp và học hỏi.

Extracurricular Activity – hoạt động tiếng Anh ngoại khóa hay ngoài giờ lên lớp là hoạt động đào tạo được tổ chức bởi các giảng viên ngành Ngôn Ngữ Anh từ trường Đại học FPT. Hoạt động ngoại khóa nhằm giúp tạo ra môi trường tiếng Anh thân thiện, giúp các bạn sinh viên TRANS nâng cao các kỹ năng của mình như: tự tin giao tiếp, phản xạ nhanh nhẹn, năng động trong trong môi trường ngoại ngữ. Hơn thế nữa, Extracurricular Activity cũng giúp các bạn sinh viên TRANS – những sinh viên mới bước vào môi trường đại học có thể làm quen, kết bạn và học tập lẫn nhau.

Extracurricular Activity – hoạt động Tiếng Anh ngoại khóa sẽ được tổ chức tại Đại học FPT vào thứ 2 (từ 14:15 – 15:45) và thứ 5 (từ 10:30 – 12:00) hàng tuần trong 5 tuần. Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 6 trong một chương trình học của các bạn sinh viên tiếng Anh dự bị.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giảng viên Tiếng Anh ngành Ngôn Ngữ Anh trường Đại học FPT chia sẻ:
“Đây là Extracurricular Activity, tức là hoạt động ngoài giờ lên lớp, dành cho các bạn đang theo học chương trình tiếng Anh dự bị (TRANS). Chủ yếu dành cho các bạn TRANS 4,5,6 tại trường Đại học FPT. Mục đích của hoạt động này là tạo cho các bạn sinh viên một môi trường ngoài giờ lên lớp thân thiện để luyện tập tiếng Anh, giúp các bạn có nhiều bạn bè hơn, cải thiện tiếng Anh của mình. Một môi trường sử dụng tiếng Anh ngoài giờ học.”

Một số hình ảnh tại hoạt động tiếng Anh ngoại khoá đã được tổ chức vừa qua:

Đức Anh