/Học theo dự án/Hoạt động đào tạo/

Sinh viên Đại học FPT vừa chốt đồ án đã “hốt” offer chất lượng

Học theo dự án

​​Vừa qua, nhiều doanh nghiệp như FPT Software, FPT Retail, Pise Corporation Nhật Bản… đã đến dự các buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp các khối ngành, đặc biệt là sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT. Đã có nhiều sinh viên được tuyển dụng ngay với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty đưa ra.

Tai buổi bảo vệ đồ án, mỗi nhóm sinh viên bảo vệ tốt nghiệp sẽ được thuyết trình về đề tài cũng như mô tả demo sản phẩm (nếu có). Sau đó, các nhóm sẽ bước vào phần phản biện và lắng nghe những đánh giá, góp ý của Hội đồng chấm đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Tham gia liên tiếp nhiều buổi bảo vệ của sinh viên Đại học FPT, chị Hoàng Xuân Nhi – Bộ phận Tuyển dụng FPT Software cho biết: “Chúng tôi ưu tiên tuyển dụng các bạn sinh viên Đại học FPT vì thực tế nhiều bạn đã tham gia học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp tại FPT Software, tham gia các dự án thực chiến, cùng với sự nhanh nhạy, năng động nên dễ dàng bắt tay vào các dự án ngay khi nhận việc. Ngoài tiêu chí chuyên môn, chúng tôi còn nhìn ra ứng viên phù hợp khi phản biện đồ án như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và bản lĩnh trước những yêu cầu bật ra liên tiếp từ Hội đồng”.

Từ Nhật Bản, trực tiếp đến Đại học FPT tuyển dụng nhân sự trong đợt bảo vệ đồ án lần này, ông Kimitoshi Kubo – CEO Pise Corporation đã bày tỏ sự ấn tượng đối với sinh viên của Đại học FPT: “Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và thị trường Công nghệ tại Nhật Bản nói chung tập trung vào website, mạng và bảo mật. Chúng tôi tập trung tìm kiếm các ứng viên có kiến thức về công nghệ đồng thời có khả năng giao tiếp, làm việc bằng Tiếng Nhật. Buổi bảo vệ đồ án của các bạn sinh viên Đại học FPT rất ấn tượng về các đề tài sáng tạo và sự nghiêm túc, chỉn chu trong sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao về tác phong và ngoại ngữ Tiếng Anh – Tiếng Nhật của các bạn, điều này rất cần thiết cho việc đảm bảo hiệu suất và chất lượng của sản phẩm phần mềm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quản lý chất lượng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng”.

Thực tế, không cần chờ đến lúc tốt nghiệp, sinh viên Đại học FPT đã có việc làm trong quá trình đào tạo tại doanh nghiệp ở năm thứ 3, hay trong ngày hội việc làm, những chuyến tham quan doanh nghiệp… Trong đợt bảo vệ đồ án học kỳ này, nhiều sinh viên đã có việc làm từ trước tại các công ty như TMA, FPT, HPT, Microsoft… vừa đi làm, vừa làm đồ án nên các bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt hai nhiệm vụ quan trọng cùng lúc.

Theo: FPT University HCM