Trang chủ
/Kết nối và phát triển/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/Cựu sinh viên/Hoạt động sinh viên/

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐOẠT GIẢI QUÁN QUÂN TẠI VPBANK TECHNOLOGY HACKATHON 2024

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐOẠT GIẢI QUÁN QUÂN TẠI VPBANK TECHNOLOGY HACKATHON 2024

Cựu sinh viên

Sau hơn 2 tháng tranh tài sôi nổi với hơn 600 thí sinh đến từ toàn quốc, VPBank Technology Hackathon 2024 đã tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân: đội 100 – Brotherhood of Deadline, gồm 5 thành viên là sinh viên và cựu sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội.

VPBank Technology Hackathon 2024 diễn ra hơn 2 tháng với sự tranh tài của hơn 600 thí sinh. 

VPBank Technology Hackathon 2024 là sân chơi công nghệ quy mô lớn do VPBank phối hợp với Amazon Web Services (AWS) tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho các tài năng trẻ thể hiện đam mê sáng tạo, kiến tạo những giải pháp công nghệ đột phá giúp giải quyết bài toán thực tiễn trong doanh nghiệp. Bà Lưu Thị Thảo, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Điều hành cao cấp VPBank, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu là chìa khóa thành công. Vì vậy, ngân hàng luôn tập trung đầu tư, tạo một môi trường làm việc hiện đại, năng động, nơi mà mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng của mình, góp phần vào sự phát triển bền vững của VPBank”.

Chương trình có sự góp mặt ban giám khảo và đông đảo cố vấn có chuyên môn cao

Hội đồng giám khảo đánh giá cao tính đa dạng về công nghệ và kỹ thuật của các thử thách tại Hackathon, không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy phân tích và vận dụng kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội để các đội thi phát huy tối đa khả năng làm việc nhóm. Với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ AWS cùng đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm, các đội thi đã thể hiện tư duy đổi mới trong việc phát triển giải pháp, trình bày ý tưởng và cấu trúc sản phẩm.

Đội Brotherhood of Deadline đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký để giành ngôi vị quán quân với giải pháp đột phá cho thử thách “Thiết kế tự động kiến trúc hệ thống”. Nhóm đã ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM) để thiết kế sơ đồ kiến trúc dựa trên mô tả bằng lời (prompt), một minh chứng rõ nét cho năng lực chuyên môn vững vàng và tư duy sáng tạo vượt trội.

Các đội thi phải vượt qua nhiều thử thách để thể hiện tư duy đổi mới trong việc phát triển giải pháp, trình bày ý tưởng và cấu trúc sản phẩm.

Chiến thắng này không chỉ là thành quả của sự nỗ lực và tài năng của các thành viên trong nhóm mà còn là kết tinh của môi trường học tập năng động, sáng tạo và đề cao tính thực tiễn tại trường Đại học FPT. Tại đây, sinh viên được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến như LLM thông qua chương trình đào tạo chất lượng cao, được tham gia vào các dự án thực tế và hoạt động ngoại khóa sôi nổi, từ đó rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn.

Nhóm sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học FPT – Brotherhood of Deadline – đã đạt quán quân tại VPBank Technology Hackathon 2024.

Tinh thần “dám nghĩ dám làm”, không ngại khó khăn và luôn hướng tới những giải pháp đột phá đã được hun đúc trong suốt quá trình học tập tại trường Đại học FPT. Đây chính là động lực để nhóm Brotherhood of Deadline lựa chọn thử thách khó khăn nhất và đạt được thành công rực rỡ; minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT, đồng thời khẳng định vị thế của trường trong việc đào tạo ra thế hệ nhân tài công nghệ chất lượng cao, sẵn sàng đón đầu những xu hướng mới và đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội.

Ngọc Thoa

Rate this post
Tin tức liên quan