/Đồ án/Tin nổi bật (Trang chủ)/

Sinh viên Trường Đại học FPT được doanh nghiệp tuyển dụng ngay từ năm thứ 3 Đại học.

Trong bối cảnh giáo dục hiện đại, Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã đạt được thành tựu nổi bật khi sinh viên của trường đã chứng minh được năng lực và được FPT Software chính thức tuyển dụng ngay từ năm thứ ba Đại học. Sự kiện này không chỉ là minh chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu của Trường Đại học FPT mà còn là thành quả của chương trình giáo dục định hướng thực tế mà trường đã theo đuổi.

Bạn Lê Huy Hoàn – một trong số những sinh viên được doanh nghiệp ký kết từ năm 3

Qua thống kê gần đây, hơn 25% sinh viên của trường đã ký kết hợp đồng làm việc với các doanh nghiệp, trở thành chuyên viên chính thức sau khi hoàn thành học kỳ On The Job Training (OJT). Học kỳ OJT tại Trường Đại học FPT là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo, nơi sinh viên được trải nghiệm làm việc thực tế, nâng cao khả năng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thiết thực và rèn luyện kỹ năng mềm. Đồng thời, qua học kỳ này, sinh viên mở rộng được cơ hội phát triển nghề nghiệp trong mạng lưới các doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT.

Bạn Lê Thị Chi Thương – một trong số những sinh viên được doanh nghiệp ký kết từ năm 3

Sự hợp tác giữa Trường Đại học FPT và FPT Software tại Quy Nhơn không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho sinh viên mà còn góp phần xây dựng một “hệ sinh thái” giáo dục, đào tạo và tuyển dụng hiệu quả và bền vững. Với sự hợp tác này, nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm việc toàn thời gian tại FPT Software Quy Nhơn và vẫn hoàn thành tiến độ học tập và bồi dưỡng kiến thức tại trường, làm một ví dụ điển hình về mô hình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Chương trình đào tạo chính khóa bao gồm học kỳ On the Job Training, kéo dài hơn 3 tháng, đã được triển khai cho toàn bộ sinh viên. Điều này không chỉ giúp sinh viên Trường Đại học FPT không chỉ được rèn luyện chuyên môn mà còn tích lũy được kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của họ. Đây là một phần trong chiến lược lâu dài của Trường Đại học FPT nhằm đào tạo ra những sinh viên không chỉ giỏi về mặt chuyên môn mà còn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động ngày càng khắt khe và đòi hỏi cao.