/Đại học đối tác/

Sinh viên Trường ĐH FPT giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng sinh viên Nhật Bản

Đại học đối tác

Vào ngày 30/5/2024, Trường ĐH FPT tổ chức thành công chương trình “Giao lưu Việt – Nhật và hành trình khởi nghiệp” với sự tham gia của hơn 500 sinh viên đến từ ngành Ngôn Ngữ Nhật và sinh viên đang theo học môn Trải nghiệm khởi nghiệp tại Trường. Buổi giao lưu là cầu nối để các bạn học hỏi kinh nghiệm, mở mang tầm nhìn và tích lũy các kiến thức cần thiết cho khởi nghiệp.

Sinh viên Trường ĐH FPT tham gia buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng sinh viên Nhật Bản

Chương trình đặc biệt có sự góp mặt của hai vị khách mời đến từ “đất nước mặt trời mọc”. Matsuzoe Kanshiro là sinh viên năm 3 Đại học Shunan, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Ring’s. Và Araki Taishi – sinh viên năm 2 Đại học Shunan, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, hiện đang là Trưởng tiệm cà phê Ring’s (thuộc Công ty TNHH Ring’s). Sự hiện diện của hai vị khách mời trẻ tuổi và thành công đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ, khơi dậy tinh thần dám nghĩ dám làm và theo đuổi ước mơ khởi nghiệp.

Matsuzoe Kanshiro là sinh viên năm 3 Đại học Shunan, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Ring’s chia sẻ tại buổi giao lưu

Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình, Matsuzoe Kanshiro đã cho thấy mong muốn tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ và mang lại giá trị cho cộng đồng sinh viên tại tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Anh đã thành lập Công ty TNHH Ring’s với mục tiêu cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm thiết thực cho sinh viên.

Sinh viên giao lưu cùng diễn giả

Thông qua câu chuyện của mình, Matsuzoe Kanshiro đã nhấn mạnh vai trò của khởi nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và tạo ra giá trị cho cộng đồng. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ những khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp và cách anh đã vượt qua chúng, đặc biệt là cách cân bằng giữa việc học và khởi nghiệp.

Araki Taishi sinh viên năm 2 Đại học Shunan, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, hiện đang là Trưởng tiệm cà phê Ring’s (thuộc Công ty TNHH Ring’s) giao lưu cùng sinh viên Trường ĐH FPT.

Bên cạnh đó, Araki Taishi cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý và vận hành tiệm cà phê Ring’s. Anh đã chỉ ra những yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, đồng thời đưa ra lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

Sự góp mặt của hai diễn giả tạo ra một cuộc giao lưu có giá trị về kinh nghiệm học tập và khởi nghiệp.

Anh Araki Taishi chụp ảnh giao lưu cùng sinh viên

Buổi giao lưu không chỉ là cơ hội để sinh viên Trường ĐH FPT được lắng nghe và học hỏi từ những câu chuyện thành công, mà còn là dịp để các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật được thực hành và trau dồi kỹ năng nghe – nói và phiên dịch tiếng Nhật.

Sinh viên Trường ĐH FPT hào hứng tham gia buổi giao lưu

Buổi giao lưu khép lại thành công với sự kết hợp giữa cán bộ, sinh viên Trường ĐH FPT và sinh viên Nhật Bản

Chương trình “Giao lưu Việt – Nhật và hành trình khởi nghiệp” đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên. Qua chương trình, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm quý báu và trên hết là niềm tin và động lực để theo đuổi con đường khởi nghiệp của mình.

Trường Đại học FPT hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này trong tương lai, góp phần ươm mầm và phát triển những tài năng khởi nghiệp trẻ cho đất nước.