/Hoạt động nổi bật ngành Ngôn ngữ/Học theo dự án/Hoạt động đào tạo/

Thú vị với vở diễn “The Journey of Oliver” của ngành Ngôn ngữ Anh

Học theo dự án

Vừa qua, tại trường Đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh, một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa đã diễn ra với vở kịch “The Journey of Oliver” do Giảng viên và Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh thực hiện, thu hút đông đảo khán giả tham dự từ cả trong và ngoài trường. Đây không chỉ là một buổi biểu diễn, mà còn là một dấu mốc quan trọng cho sự phát triển văn hóa và nghệ thuật tại trường Đại học FPT.

Tái hiện hành trình kỳ diệu của Oliver

Dựa trên tác phẩm kinh điển “Oliver Twist” của Charles Dickens, kể về cuộc đời của cậu bé mồ côi Oliver, từ những khó khăn ở trại mồ côi đến cuộc sống đầy thách thức và phiêu lưu tại London. “Oliver Twist” là một tác phẩm văn học đặc sắc về tính nhân văn, sự bất công xã hội và khát vọng tìm kiếm hạnh phúc đích thực. Vở kịch này không chỉ là một dự án văn học, mà còn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật kịch nói và sáng tạo trên tác phẩm văn học, thể hiện tình yêu và đam mê của sinh viên với ngôn ngữ và nghệ thuật biểu diễn. Với mong muốn kết hợp tiếng Anh vào nghệ thuật kịch nói công chúng để truyền tải niềm đam mê Ngôn Ngữ Anh vào nhiều khía cạnh đa chiều của cuộc sống.

Mở màn ấn tượng với một phân cảnh cả múa và hát để đưa người xem đến với nước Anh thời kỳ Vicotrian

“The Journey of Oliver” là thành tựu đáng tự hào của 50 sinh viên nổi bật từ ngành, sau bốn tháng làm việc không ngừng nghỉ. Mỗi bước chân, mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật đều là biểu hiện của sự đam mê và tài năng không giới hạn của họ.

Thầy Minh Tâm (áo xanh-giữa) đã đồng hành với các bạn trong suốt 4 tháng để hoàn thiện vở kịch

Bước chân vào thế giới “The Journey of Oliver” bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu mà tiếng Anh mang lại khi kết hợp nó cũng diễn xuất, âm thanh, và ánh sáng. Nhờ sự sáng tạo của đội ngũ sinh viên trường Đại học FPT, đây sẽ là một cơ hội đặc biệt để tiếp xúc với ngôn ngữ một cách mới mẻ và phong phú. Hãy cùng xem qua đặc điểm nổi bật của sự kiện:

• 100% Tiếng Anh: “The Journey of Oliver” chinh phục khán giả bằng việc trình diễn toàn bộ bằng tiếng Anh, tạo ra một trải nghiệm quốc tế sôi động cho cả khán giả và những người tham gia.
  • Sức Hút Không Thể Cưỡng Lại: Hơn 140 vé đã được bán hết chỉ trong vòng hai ngày, chứng minh sức hút mạnh mẽ và sự quan tâm lớn từ cộng đồng.
  • Dàn e-kip “đặc biệt”: Tất cả các thành viên tham gia, từ diễn viên, đạo cụ, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, đều là sinh viên của bộ môn tiếng Anh tại trường Đại học FPT. Họ hoàn toàn chưa có kinh nghiệm từ các trường lớp diễn xuất hoặc đào tạo nghiệp vụ sân khấu trước đây. Đặc biệt hơn nữa chính là sự tài năng và đam mê với nghệ thuật và văn học của họ, đã làm nên một điểm nhấn ấn tượng cho sự kiện.

Tạo hình nhân vậy Nancy – một người phụ nữ đáng thương đầy lòng bác ái

Các bạn sinh viên vui vẻ chụp hình cùng khán giả sau khi vở kịch kết thúc

Với thành công của “The Journey of Oliver” đã khởi đầu cho chuỗi các dự án văn học trong tương lai. Sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng sẽ là nguồn động lực để phát triển dự án, mang lại trải nghiệm học tiếng Anh ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Dù bạn là người yêu thích tiếng Anh hay chỉ đơn giản muốn tận hưởng những trải nghiệm sáng tạo, “The Journey of Oliver” sẽ chào đón bạn với lòng nhiệt huyết và cánh cửa mở rộng. Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay để cùng nhau xây dựng những kỷ niệm học tập đầy thú vị nhé!

Xem chi tiết tại:

Fanpage Bộ Môn tiếng Anh: https://www.facebook.com/EnglishLanguage.FPTU