Tổ chức giáo dục FPT

Khát vọng đổi thay

Sứ mệnh

Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

Tầm nhìn

iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega]. Trở thành một hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên các công nghệ đào tạo tiên tiến nhất.

Triết lý giáo dục

Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học.

Văn hoá

Tôn đổi đồng chí gương sáng
(Tôn trọng, Đổi mới, Đồng đội, Chí công, Gương mẫu, Sáng suốt)
Học thật, thi thật, thành công thật.
Làm khác để làm tốt.

Lịch sử hình thành

Tổ chức giáo dục FPT thành lập năm 1999. Là 1 trong các đơn vị thành viên , nắm giữ 1 trong 3 mảng hoạt động cốt lõi của Tập đoàn FPT- Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực CNTT.

Sau 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục và 10 năm thành lập đại học, FPT chính thức công bố việc ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT cùng với chiến lược phát triển 2016-2025. Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng là một hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế.

Gallery Item one
Gallery Item two
Gallery Item three
Gallery Item four
Gallery Item five
Gallery Item six
Gallery Title Here

Quá trình phát triển​

Khởi đầu bằng việc thành lập chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT Aptech vào năm 1999 và chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiên FPT Arena sau đó 5 năm, tập đoàn FPT chính thức bước vào lĩnh vực giáo dục. Hai năm sau, tập đoàn FPT bắt đầu đào tạo Kỹ sư, Cử nhân bậc đại học thông qua việc thành lập Trường Đại học FPT vào năm 2006, đây được xem là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực giáo dục của Tập đoàn FPT.
Nhằm mở rộng mạng lưới và ngành nghề đào tạo, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) liên tiếp thành lập các đơn vị đào tạo hoặc liên kết với các trường đại học quốc tế mở cơ sở tại Việt Nam từ năm 2009.Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thành lập năm 2010 đào tạo Kỹ sư, Cử nhân Cao đẳng thực hành, FPT Jetking (năm 2011) đào tạo Phần cứng Máy tính và Hệ thống mạng. Bốn năm sau đó, chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin theo hình thức trực tuyến (FUNiX) được mở từ 2015 đến 2020. Trong 4 năm từ 2016 đến 2019, FPT Education tham gia đào tạo chuyên sâu với chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế về Digital Marketing với FPT Skillking, chứng chỉ quốc tế về Internet of Things với FPT Coking.
FPT Education tham gia giáo dục phổ thông năm 2013 bằng việc thành lập Trường Trung học phổ thông (THPT) FPT tại Hòa Lạc (đào tạo bậc phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12 theo mô hình nội trú) và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) FPT Cầu Giấy (Hà Nội) trở thành trường tiểu học và trung học cơ sở đầu tiên của FPT Education vào 4 năm sau.

Đơn vị thành viên

CDIO

2017: Trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO thế giới

ACBSP