/Tin tức & Sự kiện/Âm nhạc truyền thống/

Trường ĐH FPT mang âm nhạc Dân tộc đến với chợ Cổ Cần Thơ

Âm nhạc truyền thống

Vừa qua giữa không gian nhộn nhịp của Chợ Cổ Cần Thơ, khi những âm thanh quen thuộc của đàn bầu, đàn nguyệt, đàn tranh, sáo trúc vang lên đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Đây là một hoạt động thuộc chuỗi dự án cộng đồng đầy ý nghĩa mang tên “Đưa nhạc dân tộc đến với các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ”, do Trường ĐH FPT Cần Thơ tâm huyết thực hiện.

Đoàn sinh viên Trường ĐH FPT có mặt biểu diễn tại chợ Cổ Cần Thơ

Sự có mặt của đoàn biểu diễn gây tò mò với người địa phương và du khách nơi đây

Đêm nhạc là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa những giai điệu ngọt ngào, hoài cổ với những sáng tạo mới mẻ, do chính các giảng viên và sinh viên tài năng của trường trình diễn. Sự kiện không chỉ góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc đến với công chúng mà còn khơi dậy niềm đam mê và tình yêu đối với âm nhạc truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Buổi biểu diễn được đông đảo khán giả quan tâm và trải nghiệm

Âm thanh Dân tộc hòa cùng tiếng cười mang đến những cung bậc cảm xúc mới cho mọi người

Chuỗi dự án “Đưa nhạc dân tộc đến với các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ” được tổ chức định kỳ vào tối thứ Bảy hàng tuần, nhằm tạo ra một sân chơi âm nhạc ý nghĩa, nơi các loại hình nghệ thuật dân tộc được giới thiệu, tôn vinh và lan tỏa rộng rãi. Đồng thời, dự án cũng là cơ hội để quảng bá những nhạc cụ dân tộc độc đáo đang được giảng dạy tại Trường ĐH FPT.

Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân và du khách. Âm nhạc dân tộc, với sức sống mãnh liệt và sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, đã mang đến những trải nghiệm thú vị, mới mẻ và đầy cảm xúc cho người nghe.

Mọi người cùng nhau hòa mình vào bầu không khí tươi vui

Dự án “Đưa nhạc dân tộc đến với các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ” không chỉ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mà còn tạo ra một sân chơi bổ ích, nơi sinh viên có thể thể hiện tài năng và đam mê của mình, đồng thời mang hình ảnh mới mẻ của âm nhạc dân tộc đến gần hơn với cộng đồng.

Bộ môn Nhạc cụ dân tộc tại Trường ĐH FPT là một điểm sáng độc đáo, nơi công nghệ và truyền thống giao thoa. Tự hào là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy chính khóa, Trường ĐH FPT đã tạo nên một môi trường học tập năng động, sáng tạo, nơi sinh viên có thể khám phá và thể hiện tình yêu với âm nhạc truyền thống. Qua các lớp học, câu lạc bộ và dự án cộng đồng, bộ môn không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.