/Trường học hạnh phúc/

Trường Đại học FPT thúc đẩy việc đi bộ của sinh viên

Trường học hạnh phúc

Đại học FPT không chỉ đóng vai trò là một tổ chức học thuật mà còn là một cộng đồng sôi động và đa dạng. Để đảm bảo môi trường sống và học tập an toàn, thoải mái cho sinh viên, giảng viên và nhân viên, việc thúc đẩy sinh viên đi bộ là việc không thể thiếu tại trường Đại học FPT.

Để khuyến khích sinh viên đi bộ thoải mái trong khuôn viên trường, Đại học FPT đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong việc đi bộ.

Khu vực dành riêng cho người đi bộ: Đại học FPT đã xây dựng lối đi bộ riêng dành cho người đi bộ. Những con đường này rộng rãi và an toàn, đảm bảo người đi bộ có thể đi lại mà không phải lo sợ. Nhà trường đã xây dựng những tuyến đường đi bộ giữa các tòa với nhau , bố trí hợp lý các tòa học , ký túc xá , căn tin để sinh viên có thể đi lại một cách thuận lợi .

Cây xanh và không gian xanh: Đại học FPT rất yêu thích việc bố trí nhiều cây xanh xung quanh khu vực đi bộ. Trồng cây xanh và tạo không gian xanh không chỉ làm đẹp khuôn viên trường mà còn giúp làm sạch không khí, mát mẻ.

Điều khiến sinh viên thích thú nhất ở Đại học FPT có lẽ chính là không khí trong lành. Màu xanh của trời, màu xanh của từng hàng cây, từng bãi cỏ. Ngoài ra còn có cả đồi thông, hồ sen,… trông giống như một Đà Lạt thu nhỏ. Điều này khiến sinh viên tại đây rất hứng thú với việc đi bộ, để có thể cảm nhận thiên nhiên xung quanh.

Hệ thống chiếu sáng hiệu quả: Khi trời tối, trường Đại học FPT đảm bảo tất cả các lối đi đều được chiếu sáng đảm bảo an toàn. Điều này giúp học sinh cảm thấy an toàn và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc các vấn đề khác.

Các biện pháp an toàn: Đại học FPT thường xuyên kiểm tra, chăm sóc các lối đi để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trường đảm bảo đường đi bằng phẳng, sử dụng vật liệu không trơn trượt và đặt biển báo để giúp mọi người biết nơi cần đi.

Đại học FPT khuyến khích sinh viên sử dụng các phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường như đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng xe điện. Điều này không chỉ giúp ích cho môi trường mà còn gắn kết mọi người lại với nhau và giúp chăm sóc hành tinh của chúng ta.

Tạo môi trường thân thiện cho người đi bộ tại Đại học FPT không chỉ là biện pháp đảm bảo an toàn mà còn khuyến khích sinh viên năng động, góp phần thực hiện trách nhiệm của nhà trường đối với sự phát triển bền vững và hội nhập xã hội. Bằng việc tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho người đi bộ, Đại học FPT không chỉ thiết lập môi trường học tập thuận lợi mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng đa dạng và thân thiện.