Chuỗi sự kiện FILM ELEMENTO: THE SERIES – Summer 2024

Tin tức & Sự kiện

Tiếp nối thành công vang dội từ những kỳ công chiếu trước, “FILM ELEMENTO: THE SERIES” là sự kiện công chiếu trong kỳ Summner 2024. Đây là một hành trình đầy cảm hứng và sáng tạo, nơi các bạn có thể đắm mình vào thế giới điện ảnh thông qua nhiều hoạt động nổi bật. Hoạt động được tổ chức bởi bộ môn Multimedia Communications.

Chuỗi sự kiện tổ chức tại campus của Trường Đại học FPT Hồ Chí Minh, theo phương pháp Project based learning. Sinh viên thông qua sự kiện sẽ được thực hiện dự án thực tế, bắt tay vào làm một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong khuôn khổ sự kiện, sinh viên tham gia vào những buổi chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực, từ đó nâng cao kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân.

Mở đầu chuỗi sự kiện là FILM ELEMENTO: THE FILMTALK – một không gian mở để học hỏi và trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia trong ngành. FILMTALK #3: “Nghề DP, từ trợ lý cho tới HOD”, đã diễn ra với không khí sôi động và nhiệt huyết. DOP Nam Hàn, Cam Op Trần Doãn Nam cùng Technical Director Trương Huyền Đức đã chia sẻ những câu chuyện gần gũi, dí dỏm và những lời khuyên quý báu. Những trải nghiệm thực tế và tâm huyết của họ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa đam mê sáng tạo nghệ thuật trong lòng các bạn sinh viên tham dự.

Talkshow trong chuỗi sự kiện FILM ELEMENTO

Buổi FILMTALK #3: “Nghề DP, từ trợ lý cho tới HOD” đầy sôi động và nhiệt huyết.

Tiếp theo, sự kiện FILMTALK #4 hứa hẹn sẽ càng thú vị hơn với sự xuất hiện của Bùi Công Anh – chuyên gia chỉnh màu hàng đầu Việt Nam. Với hơn mười năm kinh nghiệm và hơn 150 dự án điện ảnh, truyền hình, TVC, MV, Video Art và phim ngắn, Bùi Công Anh đã khéo léo biến mỗi khung hình thành một tuyệt tác thị giác, chạm đến từng cung bậc cảm xúc của khán giả. Những sắc màu mà anh tạo ra không chỉ đẹp mắt mà còn sâu sắc về nội dung, nổi bật lên những tâm tư, tình cảm và thông điệp của bộ phim. FILM TALK #5 với chủ đề “Công tác hỗ trợ diễn xuất” sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

FILMTALK #4: Chuyên gia chỉnh màu hàng đầu Việt Nam xuất hiện tại Trường Đại học FPT

Không chỉ dừng lại ở đó, chuỗi sự kiện còn mang đến FILM ELEMENTO: PRODUCTION SHOWCASE – nơi các bạn sinh viên kỳ 4 ngành Truyền thông Đa phương tiện có cơ hội công chiếu sản phẩm làm phim đầu tay của mình. Đây là dịp để các bạn trình diễn tác phẩm trước công chúng, nhận được những phản hồi và đánh giá từ các chuyên gia, từ đó hoàn thiện hơn kỹ năng và kiến thức của mình.

Điểm đặc biệt của chuỗi sự kiện chính là FILM ELEMENTO: THE GALA – gala trao giải đầy trang trọng và cảm xúc. Đây là sự kiện tôn vinh những nỗ lực và sáng tạo của các sinh viên trong suốt quá trình sản xuất phim. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được vinh danh, khích lệ tinh thần sáng tạo và tạo động lực để các bạn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Chuỗi sự kiện FILM ELEMENTO: THE SERIES Summer 2024 không chỉ là cơ hội để học hỏi và trải nghiệm mà còn là hành trình kết nối và truyền cảm hứng. Hãy cùng nhau đắm mình vào thế giới điện ảnh, khám phá những giá trị nghệ thuật độc đáo và cùng nhau viết nên những câu chuyện đầy sáng tạo và đam mê. Đây là cơ hội để sinh viên cọ sát vào lĩnh vực làm phim và có cho mình những dự án thực tế.

Hiền Hòa