/Tin tức & Sự kiện/

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT vô địch cuộc thi tranh biện do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức

Tin tức & Sự kiện

Vừa qua, cuộc thi Room XX Debate 2024, một diễn đàn tranh biện sôi nổi về Tương đối văn hoá và Quyền con người, đã được tổ chức thành công bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ trên khắp cả nước, với sự tham gia của rất nhiều đội thi tài năng và nhiệt huyết.

Cuộc thi Room XX Debate  – Sân chơi trí tuệ dành cho các nhà tranh biện trẻ

Room XX Debate 2024 là cuộc thi tranh biện về Tương đối văn hoá và Quyền con người, được tổ chức bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam. Cuộc thi tranh biện về quyền con người đầu tiên của ROOM XX là nơi để người tham dự tiếp cận với những khái niệm nền tảng về quyền con người, đồng thời là cơ hội trau dồi năng lực tư duy, khả năng phân tích vấn đề và kỹ năng phản biện để xem xét những câu hỏi nan giải về quyền con người bằng một nhãn quan đầy đủ hơn.

Cuộc thi Room XX Debate 2024 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia

Room XX Debate 2024 đã mang đến một sân chơi trí tuệ và ý nghĩa, nơi các bạn trẻ có thể thể hiện kiến thức, kỹ năng tranh biện cũng như sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội, đặc biệt là quyền con người. Với chủ đề năm 2024 là “Tương đối văn hóa và Quyền Con người”, ban tổ chức hy vọng sẽ người tham gia sẽ nhìn nhận một cách tổng quan về những thực hành văn hóa khác nhau tương tác với vấn đề quyền con người thông qua việc tranh biện.

Những giải thưởng danh giá được trao cho những đội thi tài năng tham dự cuộc thi Room XX Debate 2024

Cựu sinh viên Trường ĐH FPT tỏa sáng tại vòng chung kết với giải quán quân

Vượt qua vòng loại với 80 đội thi tài năng, vòng Chung kết Room XX Debate 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của 8 đội xuất sắc nhất. Tại đây, đội thi của Hưng Hiệp – cựu sinh viên K14 ngành Truyền thông đa phương tiện trường Trường Đại học FPT, cùng với Khổng Linh và Bảo Ân đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân. Không chỉ dừng lại ở đó, Hưng Hiệp còn tỏa sáng với danh hiệu cá nhân “Người nói xuất sắc nhất”.

Đội thi của Hưng Hiệp – cựu sinh viên K14 ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT, cùng với 2 bạn trong nhóm đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân cuộc thi Room XX Debate 2024

Room XX Debate 2024 không chỉ là một cuộc thi tranh biện mà còn là một diễn đàn để các bạn trẻ trao đổi, học hỏi và nâng cao nhận thức về quyền con người. Sự thành công của Hưng Hiệp và đồng đội là một minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và khả năng vượt trội của các bạn trẻ Việt Nam trong việc tranh biện và bảo vệ các giá trị nhân quyền.