Trang chủ
/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/

Đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đầu năm mới 2024, ĐH FPT trao học bổng toàn phần cho HS tất cả các trường THPT tỉnh Hậu Giang 

Đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đầu năm mới 2024, ĐH FPT trao học bổng toàn phần cho HS tất cả các trường THPT tỉnh Hậu Giang 

Tin tức & Sự kiện

Vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự Lễ khởi công Trường phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang cùng với các Đại biểu đến từ đoàn công tác TW; lãnh đạo các tỉnh, thành trong nước. Nhân dịp này, nhằm đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang trong việc phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học FPT đã trao nhiều suất học bổng toàn phần theo học toàn bộ chương trình đại học tại Đại học FPT cho các học sinh giỏi của tỉnh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ khởi công trường phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang.

Ngày 01/01/2024, Lễ khởi công dự án Trường Phổ thông Liên cấp FPT do Tổ chức Giáo dục FPT đầu tư xây dựng đã diễn ra tại xã Vị Trung, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang.  Đây là một trong các công trình trọng điểm chào mừng 20 năm thành lập tỉnh. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương tham dự buổi lễ.

Lễ khởi công Trường phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang

Cùng dự, có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra TW Trần Văn Rón; Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Quốc hội Nguyễn Thuý Anh; Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu; Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cùng nhiều lãnh đạo ban, bộ ngành, các cơ quan TW; lãnh đạo các tỉnh, thành trong nước.

Sự có mặt của Chủ tịch nước trong Lễ khởi công lần này đánh dấu cột mốc quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch nước và các đại biểu chính phủ cấp cao tới hoạt động phát triển giáo dục của tỉnh Hậu Giang nói chung, và Tổ chức Giáo dục FPT nói riêng.

Nhân dịp Lễ Khởi công Xây dựng Dự án Trường phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang vào ngày 01/01/2024, nhằm đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang trong việc phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học FPT đã trao nhiều suất học bổng toàn phần theo học toàn bộ chương trình đại học tại Đại học FPT cho các học sinh giỏi của tỉnh.

Theo đó, Trường Đại học FPT đã trao nhiều suất học bổng toàn phần theo học toàn bộ chương trình đại học tại Đại học FPT cho các học sinh giỏi của tỉnh. Cụ thể, Trường Đại học FPT đã trao 50 suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG gồm 50 suất học bổng toàn phần ngành CNTT, với giá trị mỗi năm 10 suất trong 5 năm cho tỉnh. Các học sinh nhận học bổng này do tỉnh lựa chọn và có trách nhiệm đóng góp xây dựng phát triển Hậu Giang theo phân công của Tỉnh. Bên cạnh, Trường Đại học FPT cũng trao 23 suất HỌC BỔNG HỌC ĐƯỜNG gồm 23 suất học bổng toàn phần cho 23 Trường THPT trên địa bàn Tỉnh Hậu Giang (dành cho học sinh đạt TOP10 Schoolrank 2024).

Thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trường Đại học FPT đại diện Nhà trường trao 50 suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG gồm 50 suất học bổng toàn phần ngành CNTT, với giá trị mỗi năm 10 suất trong 5 năm cho tỉnh. 

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trường Trường Đại học FPT, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Thành phố Cần Thơ cũng trao 23 suất HỌC BỔNG HỌC ĐƯỜNG gồm 23 suất học bổng toàn phần cho 23 Trường THPT trên địa bàn Tỉnh Hậu Giang (dành cho học sinh đạt TOP10 Schoolrank 2024).

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại lễ Khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, dự án Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang là một trong những công trình trọng điểm, kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh; đồng thời có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển giáo dục của tỉnh, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh và của cả nước theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, lấy giáo dục làm đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội theo hướng hiện đại của địa phương.

Trong phần trình diễn khai mạc sự kiện, các bạn sinh viên và giảng viên của Đại học FPT Cần Thơ đã mang đến những tiết mục đặc sản của ĐH FPT như Võ nhạc Nam Quốc Sơn Hà và Trình diễn nhạc cụ dân tộc Về miền Tây đầy hào hùng và ấn tượng.

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, AI và bán dẫn sẽ là tương lai của Việt Nam. Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang cam kết trở thành đầu tàu về giáo dục khoa học công nghệ cho học sinh, từ đó tạo ra nguồn nhân lực tri thức, đảm bảo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế Hậu Giang. Đặc biệt, tại ngôi trường này, FPT sẽ có chính sách ưu đãi cấp học bổng 20% học phí cho tất cả học sinh của tỉnh. 

Chủ tịch HĐQT FPT ông Trương Gia Bình cho biết, với sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc FPT sẽ dành nguồn lực, sự đầu tư tốt nhất cho trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang, để không những mang đến một ngôi trường giáo dục chất lượng mà còn là một môi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh, mỗi thầy cô.

Dự kiến, công trình Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang sẽ cất nóc sau khoảng 75 ngày xây dựng. Sau khi đi vào sử dụng, công trình sẽ tạo ra 300 việc làm cho lực lượng lao động tại tỉnh Hậu Giang và các địa phương lân cận, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 5.100 học sinh mỗi năm, góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương.

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang bao gồm cả 3 bậc học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trường sẽ vận hành với mô hình bán trú, có xe đưa đón học sinh mỗi ngày nhằm đảm bảo công tác di chuyển an toàn và thuận tiện cho học sinh toàn tỉnh Hậu Giang theo học tại Trường.

Tổng diện tích sử dụng của trường là hơn 5 ha với hai toà nhà giảng đường, hai tòa nhà dịch vụ, nhà luyện tập và thi đấu thể thao, khu vực thể thao ngoài trời, sân bóng, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ. Mỗi tòa giảng đường có thể đồng thời phục vụ khoảng 2.000 học sinh học tập và cán bộ, giáo viên làm việc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các khách mời cùng chụp hình lưu niệm. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên toàn quốc đều tích hợp các chương trình bổ sung hiện đại song hành cùng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp cho học sinh phát triển toàn diện. Với môn tiếng Anh, học sinh được tiếp cận thêm chương trình tiếng Anh chuẩn Oxford Quality qua bộ giáo trình chất lượng cao được cung cấp bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford. Bên cạnh đó, cả ba cấp học của Trường Phổ thông FPT đều được tiếp cận với chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh với những tiết học về công nghệ 4.0, STEM, Robotics cùng hàng loạt hoạt động trải nghiệm công nghệ diễn ra thường niên như Ngày hội STEM Day hay các sân chơi công nghệ trong nước và quốc tế như VEX, FIRST…

Trường Phổ thông FPT cũng chú trọng tạo điều kiện cho học sinh khám phá bản thân và phát huy tối đa năng lực, sở trường bản thân thông qua chương trình Phát triển cá nhân (PDP) với hàng loạt câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực cùng các sự kiện ngoại khóa và các môn học như Nhập môn kinh doanh, Kỹ năng tư duy phản biện…

Không chỉ vậy, các môn học mang bản sắc Việt Nam như Vovinam và nhạc cụ dân tộc giúp học sinh FPT phát triển toàn diện, giải phóng tiềm năng, làm phong phú đời sống tinh thần và tự tin mang trong mình bản sắc Việt Nam khi bước ra thế giới.

Hiện tại, hệ thống Phổ thông FPT đã có mặt tại một số tỉnh thành trọng điểm của cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn. Trong năm 2023 Huế, Thanh Hoá và Hậu Giang lần lượt chấp thuận Tổ chức Giáo dục FPT là nhà đầu tư và Trường dự kiến sẽ nhanh chóng xây dựng và đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tích cực vào công cuộc giáo dục đào tạo chất lượng cao tại các địa phương trên toàn quốc.

Như vậy hiện tại Huế, Thanh Hóa và Hậu Giang đã lần lượt chấp thuận Tổ chức Giáo dục FPT là nhà đầu tư. Trường dự kiến sẽ nhanh chóng xây dựng và đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tích cực vào công cuộc giáo dục đào tạo chất lượng cao tại các địa phương trên toàn quốc.

Theo Chungta.vn

Rate this post
Tin tức liên quan