/Tin tức & Sự kiện/

“Giáo dục đào tạo với phát triển bền vững” – FPT Educamp 2023 tiếp tục thúc đẩy giáo dục gắn với SDG

Tin tức & Sự kiện

Thúc đẩy giáo dục đào tạo gắn liền với các mục tiêu của Phát triển bền vững (SDG), FPT Educamp 2023 tiếp nối thành công của FPT Educamp 2022 (Làm gì cho SDG4? – SDG4 in action), với chủ đề: “Giáo dục đào tạo với phát triển bền vững – Sustainable development in education”.

Sáng ngày 10/12/2023, Hội thảo học thuật mở lớn nhất Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Educamp đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học FPT Campus Đà Nẵng, chủ đề “Giáo dục đào tạo gắn với Phát triển bền vững”. Hội thảo có sự tham gia của 2 diễn giả keynote speaker, 44 báo cáo viên và hơn 300 người tham dự đến từ các đơn vị thuộc Tổ chức giáo dục FPT toàn quốc nói chung và Đại học FPT nói riêng.

Khai mạc vinh dự có sự hiện diện của quý đại biểu, khách mời: ông Sin-Moh CHEAH – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Hoạt động dạy và học tại Singapore Polytechnic, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, cùng Lãnh đạo các đơn vị, các phòng ban thuộc Tổ chức giáo dục FPT và đặc biệt là hơn 300 CB-GV FPT Education và giảng viên Đại học FPT toàn quốc, cũng như các khách mời hoạt động trong lĩnh vực giáo dục bên ngoài FPT Education.

Đảm nhiệm vai trò keynote speaker, mở đầu buổi khai mạc FPT Educamp chủ đề “Giáo dục đào tạo với Phát triển bền vững”, ông Sin-Moh CHEAH trình bày tham luận “Education for Sustainable Development – Experience from Singapore Polytechnic using the Common Core Curriculum and CDIO Framework” (tạm dịch: “Giáo dục đào tạo với sự phát triển bền vững – Kinh nghiệm từ trường Singapore Polytechnic bằng việc áp dụng Khung chương trình cốt lõi và Khung đề xướng CDIO”. Giám đốc Trung tâm Đổi mới Hoạt động dạy và học tại Singapore Polytechnic chia sẻ về mục tiêu CDIO: đào tạo nên những thế hệ sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng cứng và mềm, đáp ứng những đòi hỏi của doanh nghiệp cũng như bắt kịp những thay đổi rất nhanh của xã hội. Đây được xem là phương pháp đảm bảo các mục tiêu phát triển giáo dục bền vững của Liên hợp quốc. CDIO đã và đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều trường đại học trên thế giới nhưng vẫn là một mô hình khá mới với nhiều trường đại học tại Việt Nam, cả về khái niệm, quy trình, cách tiếp cận… Tham luận thu hút sự quan tâm, trao đổi sôi nổi từ đông đảo người tham dự.

Với vai trò “chủ nhà”, keynote speaker – TS. Trần Ngọc Tuấn bày tỏ niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được đăng cai tổ chức sự kiện học thuật mở có quy mô lớn, lâu đời nhất Tổ chức Giáo dục FPT và hy vọng rằng hội thảo sẽ là nơi kết nối, chia sẻ hiệu quả của người làm giáo dục. Tham luận với chủ đề “Education for Sustainable Development and FPT Education’s Approach” (tạm dịch: Giáo dục vì sự phát triển bền vững và cách tiếp cận của Tổ chức Giáo dục FPT), TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT phân tích những điểm chung giữa các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và thực tiễn chương trình đào tạo tại Đại học FPT.

Chia sẻ thể hiện sự quan tâm và những nỗ lực của Đại học FPT trong việc thúc đẩy giáo dục đào tạo gắn với các mục tiêu phát triển bền vững. Chú trọng xây dựng kỹ năng tự học, khả năng cạnh tranh toàn cầu cho người học, thông qua việc đào tạo tại doanh nghiệp, tổ chức các khóa học xây dựng tinh thần khởi nghiệp, thực hiện dự án tốt nghiệp liên ngành, bồi dưỡng tư duy phản biện, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên.

Bên cạnh, Đại học FPT cũng tiên phong tập trung vào các hoạt động phát triển cá nhân toàn diện cho sinh viên. Hướng đến mục tiêu phát triển trí tuệ, thể chất, tinh thần cho các bạn trẻ thông qua việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, gồm cả học thuật lẫn văn hóa nghệ thuật. Sinh viên Đại học FPT được phát triển đam mê trên nhiều sân chơi, từ âm nhạc đến thể thao, từ truyền thống đến hiện đại, từ học thuật đến thực tiễn. Được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, từ tư duy thực thi đến tư duy quản trị và khởi nghiệp kinh doanh. ĐH FPT chắp cánh cho các bạn trẻ để đạt được thành tựu trong cả lĩnh vực chuyên môn trí tuệ lẫn sức sáng tạo về tài năng văn-thể-mỹ.

FPT Educamp 2023 là sự kiện do Tổ chức giáo dục FPT tổ chức nhằm kiến tạo môi trường và cơ hội chia sẻ, giao lưu, trình bày về các nội dung xoay quanh trường học, cán bộ giảng viên, người học làm gì để tham gia thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Tập trung vào các lĩnh vực: hoạt động dạy và học; thiết kế chương trình; đảm bảo chất lượng; nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; tuyển sinh; các dịch vụ trong trường học: công tác học đường, công tác học sinh, công tác sinh viên, quan hệ doanh nghiệp, tư vấn tâm lý, phát triển cá nhân (PDP), tổ chức và quản lý đào tạo…; tài chính & kế toán; nhân sự; truyền thông; phát triển ứng dụng và công nghệ thông tin; và các lĩnh vực liên quan.

Theo Tổ chức Giáo dục FPT