Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024 là bao nhiêu?

18/06/2024

Càng gần đến thời điểm thông báo kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh thường tìm kiếm điểm chuẩn đại học trong những năm trước để tham khảo cho nguyện vọng đã đăng ký. Vậy, điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024 là bao nhiêu?

Là trường đại học tiên phong trong đổi mới giáo dục, Đại học FPT luôn chú trọng tuyển sinh những học sinh có năng lực học tập và tiềm năng phát triển vượt trội. Phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, Đại học FPT áp dụng xét tuyển dựa trên kết quả hệ thống xếp hạng SchoolRank – thước đo năng lực học tập toàn diện của học sinh THPT trên toàn quốc.

Cụ thể, điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024 được xác định là TOP50 SchoolRank, tương ứng với 50% học sinh THPT có năng lực học tập tốt nhất cả nước.

Năm 2024, Đại học FPT triển khai 3 phương thức tuyển sinh: Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024, Xét tuyển thẳng và Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024

Để biết mình có đủ điều kiện đạt điểm chuẩn tại Đại học FPT hay không, thí sinh có thể sử dụng phương thức xét tuyển theo xếp hạng học sinh bằng học bạ THPT.

Cách thức xét tuyển bằng học bạ THPT:

– Thí sinh đăng nhập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn

– Thí sinh nhập thông tin cá nhân và nhập điểm trung bình học bạ cả năm lớp 11 và điểm trung bình học bạ học kỳ 1 lớp 12 (hoặc học kỳ 2 lớp 12) vào hệ thống SchoolRank.

– Sau khi kết quả trả về, nếu thí sinh đạt TOP 50 THPT Schoolrank 2024, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT.

Kết quả này giúp thí sinh đánh giá năng lực bản thân so với điểm chuẩn tuyển sinh của Đại học FPT. Từ đó, thí sinh có thể đưa ra quyết định phù hợp về việc đăng ký xét tuyển vào trường.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại Đại học FPT sẽ được công nhận trúng tuyển mà không cần xét đến điểm chuẩn Đại học FPT nếu thuộc trường hợp xét tuyển thẳng đại học của Bộ GD&ĐT hoặc đáp ứng được điều kiện tuyển thẳng đại học của trường.

Đại học FPT áp dụng chính sách tuyển thẳng dành cho những trường hợp đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Đạt chứng chỉ ngoại ngữ:

• Tiếng Anh: TOEFL iBT từ 80, IELTS (Học thuật) từ 6.0, VSTEP bậc 4 hoặc tương đương (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh).
  • Tiếng Nhật: JLPT từ N3 trở lên (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Nhật).
  • Tiếng Hàn: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc).
  • Tiếng Trung: HSK từ cấp độ 4 trở lên (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc).

Tốt nghiệp chương trình quốc tế hoặc chương trình đặc biệt:

• Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp.
  • Chương trình APTECH HDSE/ADSE (Công nghệ thông tin).
  • Chương trình ARENA ADIM (Thiết kế Mỹ thuật số).
  • Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering; Melbourne Polytechnic.

Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng:

• Tốt nghiệp đại học.
  • Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.
  • Tốt nghiệp TOP 40 Chương trình Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic.
  • Tốt nghiệp TOP 40 Cao đẳng FPT Polytechnic.

Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thí sinh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và hai môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trên là bài viết cung cấp thông tin về điểm chuẩn Đại học FPT. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngưỡng đầu vào và phương thức tuyển sinh của trường.