Hành trình từ Food Reviewer với clip triệu view đến cô chủ của Studio chụp sản phẩm đẳng cấp

24/07/2024

“Xin chào các bạn,mình là Đoan Thuỳ, cựu sinh viên FPTU Cần Thơ chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện khóa 14. Nhưng gọi mình là Đon Thỳ hay ‘Callmedonthy’ như trên mạng xã hội sẽ dễ thương hơn nhiều. Mọi người thường biết đến mình như một Food Reviewer đáng yêu tại Cần Thơ.”

‘’Trước khi trở thành sinh viên FPT chính hiệu, mình vốn là một cô học sinh với rất nhiều ước mơ và hoài bão. Mình luôn ấp ủ được phát triển trong một môi trường năng động và mình chọn học… FPT ^_^. Mình đã thi F-Talent và Miss FPTU nữa đấy”.

Sau khi tốt nghiệp, Đoan Thùy bén duyên với công việc làm Food Reviewer tại Cần Thơ với nickname ‘Callmedonthy’ trên Facebook và TikTok. Công việc này không chỉ giúp cô mở rộng mối quan hệ, tạo ra nguồn thu nhập ổn định mà còn xây dựng thương hiệu cá nhân trẻ trung, nổi bật với lượng follow đáng nể trong lĩnh vực này.

“Một năm làm reviewer giúp mình nhận ra tiềm năng vô hạn trong mảng chụp ảnh sản phẩm. Mình đã được tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều anh chị chủ quán, chủ doanh nghiệp; mình quan sát, lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện từ họ, cũng có vài anh chị hỏi mình muốn book chụp ảnh sản phẩm cho quán của họ và mình nhận ra là ở Cần Thơ không có đơn vị nào chuyên cung cấp riêng mảng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cả. Mình phát hiện ra rằng ở đây có “cầu” nhưng lại thiếu “cung”. Nhìn thấy được đây là cơ hội nên mình đã quyết định lựa chọn “Chụp ảnh sản phẩm” là con đường sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi và phát triển, đó cũng chính là việc mà mình yêu thích và có thể làm tốt nhất. Nhờ đó, mình quyết định mở Doty Studio, một phòng chụp ảnh sản phẩm đảm bảo chất lượng tại Cần Thơ. Hiện tại, Doty Studio đã hoạt động hơn một năm, khẳng định vị thế và giúp mình tự tin hơn trong việc theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp”.

Bên cạnh công việc, Đoan Thùy luôn dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Nhờ tính chất công việc có thể chủ động, Thuỳ luôn biết cách cân bằng giữa các mối quan hệ trong đời sống. “Công việc và gia đình là 2 thứ mà mình ưu tiên nhất trong thời điểm hiện tại”. Thuỳ chia sẻ.

Nếu bạn cũng đam mê nhiếp ảnh hay yêu thích công việc freelancer, đừng ngần ngại comment những câu hỏi hoặc ý kiến bên dưới để Callmedonthy cùng chia sẻ với bạn nhé.

__________________________________________________________________

Cựu Cóc Story là chuỗi các câu chuyện về cựu sinh viên trường F. Đó là những lát cắt về công việc, đời sống cá nhân và những niềm vui giản dị trong cuộc sống thường ngày.