15/08/2024

“Khám phá bản thân, mạnh dạn đối diện với thử thách và luôn nỗ lực để phát triển bản thân”

“Xin chào mọi người, mình là Huỳnh Văn Nhân, cựu sinh viên khóa 7 ngành Computer Science của Đại học FPT. Mình tự hào là một trong những sinh viên đầu tiên bước chân lên campus Hoà Lạc và là một trong những sinh viên đầu tiên của ngành học này tại đây.’’

Huỳnh Văn Nhân – Khám Phá Bản Thân và Mở Rộng Tầm Nhìn

‘’Những năm tháng học tập và hoạt động tại FPT đã định hình rất nhiều cho con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình. Nhờ những trải nghiệm đáng quý ấy, mình mạnh dạn hơn trước đám đông, có thêm kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần khởi nghiệp. Đặc biệt, mình vẫn còn nhớ như in về lớp học khám phá bản thân của chị Lan Anh, mình đã được học cách nhận ra và đối diện với những vấn đề của bản thân, đây cũng là tiền đề để mình có được những thành tựu như ngày hôm nay.” – Văn Nhân chia sẻ.

Tại FPT, Nhân cũng đã không ngừng thử thách bản thân qua các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ cộng đồng và những dự án khởi nghiệp nhỏ. Với vai trò Mentor của các môn học tại trường, Nhân có cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, đồng thời làm phong phú thêm những trải nghiệm cá nhân.

Huỳnh Văn Nhân – Khám Phá Bản Thân và Mở Rộng Tầm Nhìn

Sau khi tốt nghiệp, Nhân gia nhập WorldQuant và đã gắn bó với công ty hơn 8 năm. Tại đây, Nhân đã trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế ngay tại Việt Nam, điều này đã mở rộng tầm nhìn và mang đến nhiều cơ hội phát triển cá nhân. Sự cởi mở và năng động của môi trường làm việc tại WorldQuant đã giúp Nhân không chỉ nâng cao chuyên môn mà còn có cơ hội tham gia các hội thảo quốc tế và du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau.

Huỳnh Văn Nhân – Khám Phá Bản Thân và Mở Rộng Tầm Nhìn

Ngoài công việc, Huỳnh Văn Nhân cũng là một người đam mê nhiều hoạt động giải trí và thích những khoảng thời gian vui chơi cùng với bạn bè. Boardgame, các trò chơi Escape room và các trò chơi MOBA như Dota và LOL vừa là để giải trí, vừa giúp Nhân tăng thêm tính kết nối với bạn bè. Bên cạnh đó, du lịch cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh, giúp anh mở rộng tầm nhìn và tận hưởng những trải nghiệm mới. Vốn là một người đam mê học hỏi, Văn Nhân luôn tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng và kiến thức qua đọc sách, học chứng chỉ và tham gia các khóa học online. Quả là một chàng trai với “4T” đáng nể: Thử thách, Tinh thần, Tận hưởng và Tự tin!

Nếu các FPT-er cũng là một người đam mê lối sống nhiều trải nghiệm và mong muốn tìm kiếm môi trường làm việc quốc tế ngay tại Việt Nam hay chỉ đơn giản là muốn khai phá bản thân để mở rộng góc nhìn, đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc chia sẻ ý kiến của bạn tới nhân vật chính của Cựu Cóc Story số này nhé  ^_^.

——————————————–

Cựu Cóc Story là chuỗi các câu chuyện về cựu sinh viên trường F. Đó là những lát cắt về công việc, đời sống cá nhân và những niềm vui giản dị trong cuộc sống thường ngày.