16/08/2024

Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu, với những giấc ngủ chất lượng, thể thao đều đặn, và hòa mình với thiên nhiên giúp duy trì năng lượng tích cực cho công việc và cuộc sống.

Nguyễn Tiến Đạt & Thân Thị Lan – Cặp Đôi 100% FPT tại Đảo Quốc Sư Tử

“Xin chào đại gia đình nhà Cóc, chúng mình là Nguyễn Tiến Đạt và Thân Thị Lan – cựu sinh viên khóa 2 tại Đại học FPT. Hiện tại, cả hai đang sinh sống và làm việc tại Singapore. Đạt là Solution Engineer tại Google Singapore, còn Lan là Delivery Manager tại FPT Asia Pacific. Chúng mình luôn tin rằng một trong những bí quyết để có một cuộc sống tốt đẹp là được làm công việc mình yêu thích, hoặc tìm ra cách để yêu thích công việc hiện tại. May mắn thay, cả hai chúng mình đều đã đạt được điều đó và không ngừng nỗ lực duy trì.”

Là 1 mảnh ghép của FPT, Lan luôn tự hào khi các khách hàng hàng đầu tại Singapore đánh giá cao nhân lực của trường, đặc biệt là những cựu sinh viên FPT với sự năng động, tự tin, khả năng giao tiếp và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

“Một trong những niềm vui lớn nhất của mình trong công việc là khi phát hiện ra đồng nghiệp mới cũng là cựu sinh viên FPT, từ đó trở thành bạn bè thân thiết và những người đồng hành đáng tin cậy,” Lan chia sẻ. Lan cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm việc cùng các cựu FUers trong tương lai.

Về phần Đạt, công việc tại Google Singapore không chỉ là một niềm tự hào mà còn là một hành trình đầy thách thức và cơ hội. Đạt chia sẻ rằng, trong vai trò Solution Engineer, anh không ngừng học hỏi và sáng tạo để giải quyết những bài toán công nghệ phức tạp, đồng thời đóng góp vào việc đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Với anh, công việc là sự kết hợp giữa niềm đam mê công nghệ và sự khao khát mang lại giá trị cho cộng đồng. Đạt cho biết “Mỗi ngày làm việc tại Google là một cơ hội để cá nhân mình không chỉ phát triển bản thân mà còn học hỏi từ những đồng nghiệp xuất sắc trên toàn thế giới”.

Nguyễn Tiến Đạt & Thân Thị Lan – Cặp Đôi 100% FPT tại Đảo Quốc Sư Tử

Ngoài công việc, cả hai vợ chồng luôn ưu tiên dành thời gian chất lượng cho gia đình, đặc biệt là từ khi chào đón thành viên mới. Chính vì thế, cả hai đã cùng nhau đưa ra một quyết định để xây dựng tổ ấm hạnh phúc: dù công việc có bận rộn đến đâu, cả gia đình vẫn luôn cố gắng cùng nhau ăn uống và chia sẻ những câu chuyện trong ngày. “Cuối tuần, chúng mình thường nấu những món ăn Việt Nam yêu thích, đưa bé đến thư viện đọc sách, tham gia các hoạt động thể thao hoặc đạp xe ra biển cắm trại. Bên cạnh việc khám phá các quốc gia khác, chúng mình cũng thường xuyên đưa bé về Việt Nam thăm gia đình và bạn bè, giúp bé hiểu hơn về quê hương,” – Lan chia sẻ.

Nguyễn Tiến Đạt & Thân Thị Lan – Cặp Đôi 100% FPT tại Đảo Quốc Sư Tử

Đặc biệt, cả hai đều tin rằng những giấc ngủ sâu, luyện tập thể thao đều đặn, kết nối với thiên nhiên bất cứ khi nào có thể, và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ mang đến sức khỏe thể chất tuyệt vời và một tinh thần luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Điều này không chỉ giúp chúng ta làm việc hiệu quả mà còn giúp tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nguyễn Tiến Đạt & Thân Thị Lan – Cặp Đôi 100% FPT tại Đảo Quốc Sư Tử

‘’Chúc đại gia đình nhà Cóc luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan và trải nghiệm thật nhiều điều thú vị trong cuộc sống.’’- Cặp vợ chồng vui vẻ gửi lời chúc cùng lời hẹn gặp mặt cộng đồng cựu sinh viên Đại học FPT tại quốc đảo sư tử xinh đẹp trong một ngày gần nhất.

Cựu Cóc Story là chuỗi câu chuyện về cựu sinh viên Đại học FPT, những lát cắt về công việc, đời sống cá nhân, và những niềm vui giản dị trong cuộc sống hằng ngày.