/Tin tức - Sự kiện/Trường học hạnh phúc/

Sắc màu sinh viên kết hợp văn hóa truyền thống tại Hồ Sen Trường Đại học FPT

Trường học hạnh phúc

Để phát triển và lan tỏa rộng hơn hình ảnh ao sen – nét đẹp truyền thống đến với các bạn sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng và các bạn trẻ nói chung, Trường Đại học FPT Hà Nội đang tổ chức hoạt động “tuần lễ sen”.

Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại: Tuần lễ Sen tại Trường Đại học FPT

Trong tuần lễ này, tại Photo space “Cánh sen”, người tham gia sẽ được ướm mình vào những trang phục truyền thống như áo dài, áo yến, áo bà ba,.. để thả dáng tại khung cảnh nên thơ. Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động trải nghiệm như tự làm tranh Đông Hồ ngay tại trường, xin một vé về tuổi thơ với trò chơi dân gian “Ô ăn quan”, buổi trình diễn thời trang gót sen với những bộ trang phục được lấy cảm hứng từ hoa sen ngay tại Sen’s Week.

Khán giả say mê, tận hưởng không khí yên bình giữa khung cảnh xanh tươi và hoa sen nở rộ

Khu vực lý tưởng cho các hoạt động văn hóa và nghệ thuật, mang đến cảm giác thư giãn và hòa mình với thiên nhiên.

Sinh viên và cán bộ tại Trường Đại học FPT lan tỏa vẻ đẹp hoa sen

Những món ăn truyền thống đậm vị sen đến từ Quán trà sen được làm bởi bàn tay của các nghệ nhân làng nghề, giúp người tham gia có thể nhận biết cũng như hiểu thêm về những nét văn hóa gắn liền với từng món ăn, mang đến cho bạn hương vị khó quên.

Những món ăn truyền thống được bày biện tinh tế trên đài sen tươi, mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, workshop pha trà sen giúp người tham gia học được cách pha ấm trà cũng như thưởng thức hương vị đặc biệt không thể nhầm lẫn của trà sen, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Đặng Ngọc Ánh – Giám đốc kinh doanh 41’s coffee.

Không gian trang trí phông nền tre và những bức tranh nghệ thuật tạo nên một khung cảnh duyên dáng và đậm chất văn hóa Việt Nam.

Buổi biểu diễn nhạc cụ truyền thống bên cạnh hồ sen tại Trường Đại học FPT

Cô gái duyên dáng trong trang phục truyền thống cạnh bên những bông hoa sen tươi thắm.

Khung cảnh ngoài trời xanh mát cạnh hồ sen tạo nên không gian  lý tưởng để thưởng thức ẩm thực và kết nối bạn bè.

Khuôn viên xanh – nguồn sức sống và sáng sạo cho sinh viên

Trường Đại học FPT là một trong số ít những trường đại học luôn trân trọng và cố gắng phát triển nhận thức cho sinh viên về những giá trị truyền thống, điển hình là xây dựng bảo tàng linh vật, đúc trống đồng nặng 300kg và có cả hồ sen ngát hương ngay trong khuôn viên trường.

Chỉ di chuyển giữa các lớp học với nhau thôi, sinh viên cũng có thể sản xuất hàng loạt bức ảnh đẹp tự nhiên chỉ vì chỗ nào cũng có không gian của cỏ cây hoa lá. Mỗi độ sen nở rộ, đi dạo quanh sân Trường Đại học FPT, các cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn cảm thấy trong lành và dễ chịu bởi mùa hương thoang thoảng, dịu dàng của hoa sen.

Khung cảnh yên bình với ao sen và cây xanh bao quanh tòa nhà hiện đại

“Hệ sinh thái nước” bao gồm đầm sen và hồ ngay trong khuôn viên, các campus của Trường Đại học FPT trên khắp cả nước đã trở thành địa điểm chụp ảnh “chất lừ” được các cán bộ, giảng viên, sinh viên check-in liên tục.

Không chỉ thu hút sinh viên, khung cảnh nên thơ này còn gây ấn tượng mạnh với các vị khách, bạn bè quốc tế khi đến thăm trường Đại học FPT. Không ai nỡ lòng bỏ lỡ cơ hội chụp những bức ảnh tại hồ sen.

Không gian thoáng đãng cạnh hồ sen đợi sinh viên ghé thăm

Là một trong những trường công nghệ hàng đầu hướng đến tính Quốc tế, Trường Đại học FPT vẫn giữ vững sự kết nối với thiên nhiên và truyền thống. Hồ sen và khuôn viên xanh là nơi thư giãn, diễn ra các hoạt động của nhiều thế hệ sinh viên. Môi trường học tập thoải mái, thoáng đãng giúp các bạn tập trung sáng tạo, phát triển bản thân tốt hơn.

Hiền Hòa