/Tin tức - Sự kiện/Tin tức học bổng/

Nữ sinh Thanh Hoá nhận 100% Học bổng của Trường Đại học FPT năm 2024

Tin tức học bổng

Bùi Lê Ngân hiện đang là học sinh lớp 12A1 tại Trường THPT Thạch Thành 2, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Ngân là một trong những học sinh xuất sắc nhận được học bổng THPT của Trường Đại học FPT năm 2024.

Bùi Lê Ngân thướt tha trong tà áo dài trong những năm học cấp 3

Vui mừng khi được cấp học bổng toàn phần, Ngân chia sẻ: “Học bổng của trường Đại học FPT đã giúp em giảm bớt áp lực thi cử, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình, và mang đến cho em cơ hội học tập tại một môi trường chuẩn quốc tế, giàu trải nghiệm.”

Ngân dự định theo học ngành Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Phương châm của cô là “Niềm tin vào bản thân giúp con người vượt qua mọi thử thách và trưởng thành”. Bạn luôn tự động viên mình rằng “Khi mệt thì tạm nghỉ, chứ không được từ bỏ, và luôn theo đuổi đến cùng những mục tiêu đã đề ra.”

Là một học sinh năng động, Ngân tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường lớp tổ chức để phát triển bản thân. Cô đã dành nhiều ngày miệt mài tập nhảy cho “Cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11”, đóng vai trò quan trọng trong “Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM 2021, 2022, 2023” và trở thành cô thiếu niên nhiệt huyết tại “Hội trại hè Thanh Thiếu nhi cấp huyện năm 2023”. Ngân chia sẻ rằng cô rất thích nhảy, vì nó giúp cô thư giãn sau những giờ học căng thẳng, tái tạo năng lượng cho những buổi học tiếp theo.

Ngân tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường lớp tổ chức

Ngân đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khóa như giải Nhì cấp trường và giải Ba cấp tỉnh trong cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh năm học 2023-2024; danh hiệu Học sinh 3 tốt năm học 2021-2022; và Giấy chứng nhận loại Giỏi lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

100% học bổng Trường Đại học FPT
Ngân đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khóa

Là học sinh giỏi suốt 12 năm liền, trong các môn học, Ngân yêu thích nhất là tiếng Anh. Cô chia sẻ: “Em có niềm đam mê mãnh liệt với việc học ngoại ngữ. Từ tiểu học em đã thích học tiếng Anh và tham gia đội tuyển tiếng Anh của trường trong nhiều năm liền. Niềm đam mê này bắt nguồn từ sở thích xem phim của em. Ngoài tiếng Anh, em còn đang học thêm tiếng Trung và dự định học thêm một số ngôn ngữ khác trong tương lai, vì hiện nay, có ngoại ngữ là một lợi thế lớn trong mọi ngành nghề.”

Ngân rất ấn tượng với chương trình học bằng tiếng Anh của Trường Đại học FPT và chia sẻ: “Em mong muốn khi vào Trường Đại học FPT sẽ hoàn thiện thêm về tiếng Anh, bởi trường đào tạo tiếng Anh từ năm nhất rất độc đáo với chương trình Little UK. Với môi trường học tập tiếng Anh 100%, Little UK mang đến sự khác biệt như một ‘nước Anh thu nhỏ’ mà em rất háo hức được trải nghiệm.”

Với niềm yêu thích ngoại ngữ, sự năng động và nhạy bén, Ngân cho rằng chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Trường FPT là lựa chọn phù hợp với mình. “Em chọn ngành học này vì đây là một trong những ngành hot hiện nay với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Toàn cầu hóa và hội nhập là xu hướng chính trong quan hệ quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Em tin rằng ngành học này sẽ giúp em trang bị những kỹ năng cần thiết, có cơ hội phát triển bản thân và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.”

Ngân cũng chia sẻ rằng Trường Đại học FPT là một ngôi trường đào tạo khác biệt, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và có cơ sở vật chất hiện đại. “Đặc biệt, trường chú trọng trang bị hai ngoại ngữ cho sinh viên, đây là điều mà em đam mê, nên có thể coi đây là một lợi thế ban đầu dành cho em. Bên cạnh kiến thức, trường còn tập trung phát triển kỹ năng mềm, giúp sinh viên phát triển toàn diện. Môi trường học tập ở đây rất thân thiện, chuyên nghiệp, văn minh… tất cả đã thu hút em mong ước được trải nghiệm tại trường.”

Nói về suất học bổng THPT mà Trường Đại học FPT cấp, Ngân bày tỏ: “Em rất trân trọng suất học bổng này và sẽ coi đây là động lực để nỗ lực hơn nữa trong 4 năm học tới. Em sẽ trau dồi kiến thức, thử sức với các cuộc thi và học thêm ngoại ngữ thứ hai để sẵn sàng trở thành ‘công dân toàn cầu.”

Hiền Hòa