/Tin tức - Sự kiện/Tin tức học bổng/

Nam sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chinh phục học bổng ngành An toàn thông tin

Tin tức học bổng

Đào Đức Năng, một học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, đã chứng tỏ bản thân không chỉ qua thành tích học thuật mà còn qua tinh thần sáng tạo và sự kiên định trong hành trình chinh phục đam mê ngành An Toàn Thông Tin.

Đào Đức Năng, học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

Chàng trai ngoại giao với quan điểm: “Ai trong mỗi chúng ta đều xứng đáng được đối xử tốt cả”

Mặc dù không giữ chức vụ chính thức nào trong lớp, nhưng với tính cách hòa đồng, cởi mở và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, Năng đã trở thành “nhịp cầu kết nối” cho các bạn trong lớp. Năng tập trung trau dồi kiến thức và kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chàng trai còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ âm nhạc Shine, nơi bản thân thể hiện niềm đam mê nghệ thuật qua những điệu múa đầy sức sống. Song song với đó, Năng đảm nhiệm vai trò trưởng ban thiết kế cho câu lạc bộ BoNE, nơi Năng phát huy khả năng sáng tạo và góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

Đào Đức Năng trong bộ hình kỷ yếu với lớp học cấp 3

Năng đam mê và sáng tạo: từ sân khấu đến mã lập trình

Ngoài sự nghiệp học tập, Năng còn có sở thích rộng lớn từ thể thao đến nghệ thuật, từ việc tham gia câu lạc bộ âm nhạc đến vai trò trưởng ban thiết kế cho câu lạc bộ BoNE. Sự đa dạng trong sở thích này không chỉ giúp Năng mở rộng kiến thức mà còn là nguồn động viên và niềm vui trong cuộc sống học đường.

Đào Đức Năng trong buổi khai giảng năm học lớp 12

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, Năng còn có những sở thích riêng để giải trí và thư giãn. Cậu bạn của chúng ta rất đam mê thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền. Năng còn thích chơi game, đọc truyện, nghe nhạc và tìm hiểu về các lĩnh vực như tâm lý học, tài chính, truyền thông. Những sở thích này giúp chàng trai 18 tuổi mở rộng kiến thức, trau dồi kỹ năng và có thêm những giây phút vui vẻ bên bạn bè.

Chàng trai ngoại giao này còn là một học sinh năng động, nhiệt huyết và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường. Năng từng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như “Đông ấm cho em”, “Sách không cũ”, “Tiếp sức mùa thi”, “Ngôi nhà trí tuệ”, v.v. Năng luôn mong muốn góp phần sức của mình để xây dựng môi trường học tập thân thiện, đoàn kết và tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ trong thời gian học sinh.

Chinh Phục Đam Mê: Từ Học Bổng Đến Hành Trình Tại Trường Đại Học FPT

Với niềm đam mê với công nghệ thông tin, Năng đã vượt qua nhiều thử thách để giành được học bổng tài năng 70% tại trường Đại học FPT. Quyết tâm theo đuổi chuyên ngành An Toàn Thông Tin, Năng đã tự đề ra những mục tiêu rõ ràng và nỗ lực không ngừng để trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Cậu trải lòng, từ nhỏ bản thân đã có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Khi biết đến trường Đại học FPT, Năng đã bị thu hút bởi môi trường học tập năng động, sáng tạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng về bác Hoàng Nam Tiến, người sáng lập Tập đoàn FPT, đã khơi dậy trong Năng niềm tin và quyết tâm theo đuổi đam mê.

Đức Năng là một học sinh năng động, nhiệt huyết và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường.

Năng tin rằng, để thành công trong ngành Công nghệ thông tin, ngoài tư duy logic, sáng tạo và sự chăm chỉ, yếu tố quan trọng không kém là kỹ năng làm việc nhóm và khả năng thích nghi với những thay đổi nhanh chóng của ngành. Năng xác định, trong môi trường học tập năng động và hiện đại của trường Đại học FPT, Năng sẽ được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến nhất, rèn luyện kỹ năng thực tế và có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện.

Kỳ thi THPT sắp tới không còn là áp lực mà là cơ hội để Năng khẳng định năng lực của bản thân. Nhờ có trong tay suất học bổng Tài năng của trường Đại học FPT, Năng có thể tập trung ôn thi và đạt kết quả tốt nhất. Với tinh thần ham học hỏi, năng động và nhiệt huyết, Đức Năng hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Hiền Hòa