/Tin tức & Sự kiện/

HỘI TỤ CÁC CHUYÊN GIA CÙNG THẢO LUẬN VỀ TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO HẠ TẦNG MẠNG IOT TẠI HỘI THẢO ICIT 2024

Tin tức & Sự kiện

Sáng ngày 12/9 tại Đà Nẵng, Hội nghị Khoa học Quốc tế Thường niên ICIT 2024 chính thức khai mạc. Hội nghị năm nay mang chủ đề “Vạn Vật Thông Minh”, do nhiều trường đại học hàng đầu như Trường ĐH FPT, ĐH Bách Khoa TP.HCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Mỏ Địa Chất và ĐH Quy Nhơn đồng sáng lập và tổ chức.

Hội nghị năm nay đặc biệt tập trung vào chủ đề tích hợp Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) vào hạ tầng mạng Internet Vạn Vật (IoT), thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về các lĩnh vực như AI, vi mạch bán dẫn, blockchain và nhiều công nghệ tiên tiến khác. Trong số những chuyên gia nổi bật, có thể kể đến GS. Richard Chbeir từ ĐH Pau và Pays de l’Adour (Pháp), với báo cáo về Kỹ thuật Dữ liệu trong IoT; GS. Kim Joonghoen từ ĐH Hàn Quốc, chia sẻ về Học Máy Lượng Tử; và PGS.TS Thuy Nguyen từ ĐH RMIT, với bài nghiên cứu liên quan đến Internet và các vấn đề y tế.

Không chỉ có các chuyên gia hàng đầu, Hội nghị ICIT 2024 còn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng khoa học toàn cầu. Ban tổ chức đã nhận về hàng trăm bài nghiên cứu chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi trải qua quá trình phản biện nghiêm ngặt, hội đồng đã lựa chọn ra 65 bài nghiên cứu xuất sắc nhất để trình bày tại hội nghị. Các bài báo này hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn sâu sắc và những ứng dụng đột phá trong việc tích hợp AI vào hạ tầng IoT.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị (12-13/9/2024), các phiên thảo luận chuyên sâu sẽ được tổ chức tại tầng 5, tòa nhà Alpha, Đại học FPT Đà Nẵng. Đây là cơ hội quý giá cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này có thể tham dự, giao lưu và cập nhật những tiến bộ mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Hội nghị ICIT 2024 là cầu nối giữa các chuyên gia và cộng đồng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai, thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tế đời sống và công nghiệp.