/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/

Khai mạc Hội nghị ACBSP khu vực 10 tại Đại học FPT

Tin tức & Sự kiện

Sáng 23/2, Hội nghị ACBSP Khu vực 10 chính thức khai mạc. Hội nghị thu hút hơn 300 chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên… đến từ Mỹ, Châu Âu, khu vực Nam Á, Đông Nam Á và nhiều trường Đại học uy tín của Việt Nam như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Đà Nẵng, ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH FPT… Đại học FPT là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị ACBSP Khu vực 10.

Tại Hội nghị, phần trình diễn Âm nhạc truyền thống và Vovinam đến từ sinh viên, giảng viên Đại học FPT mở đầu buổi khai mạc ấn tượng và đầy thú vị.

Phần trình diễn Âm nhạc truyền thống của sinh viên, giảng viên Đại học FPT
Phần trình diễn Vovinam của sinh viên, giảng viên Đại học FPT

Tiến sĩ Steve Parscale, Giám đốc kiểm định ACBSP, cho biết, ông cảm thấy ấn tượng khi Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm nay có tăng trưởng về số lượng báo cáo được trình bày, số lượng diễn giả tham gia trình bày, và đặc biệt ấn tượng với chất lượng của các báo cáo; thể hiện sự quan tâm của các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên các trường thành viên khu vực 10 với việc tạo lập các trải nghiệm và giá trị thành công cho người học.

Lần đầu tiên tổ chức tại Trường ĐH FPT, sự kiện khẳng định vai trò của Trường và Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trong mạng lưới các trường và chương trình kinh doanh là thành viên của ACBSP; cũng như tầm ảnh hưởng của NCKH lĩnh vực kinh tế và QTKD mà FPT Edu đang thể hiện và góp phần phát triển trên quy mô khu vực, thế giới.

Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn, chủ tọa Hội nghị ACBSP Khu vực 10 chào mừng hơn 300 đại biểu đã đến Đại học FPT tham gia. Ông cũng cho biết Đại học FPT vinh dự đăng cai tổ chức ACBSP khu vực 10 – một Hội nghị uy tín trên toàn cầu. Các chuyên gia cùng thảo luận vấn đề giảng dạy, hợp tác… nhằm cung cấp chương trình có giá trị, để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, tầm nhìn cũng như cơ hội kết nối và hợp tác.

Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn chào mừng các đại biểu tham gia hội nghị tại Đại học FPT

Tiếp nối phần khai mạc, lần lượt các keynote của các diễn giả được trình bày

Keynote 01: “Profound Knowledge for Partnerships – A Deming Perspective” – Tiến sĩ David M. Church, Thành viên Hội đồng sau Đại học ACBSP

Keynote 02: “Charting the Course: Accreditation as a Catalyst for Growth” – Giáo sư Deborah Gaspard, Nguyên Chủ tịch Hội đồng kiểm định ACBSP

Hội nghị sẽ kéo dài đến hết ngày 26/2. Lần lượt 60 báo cáo xoay quanh chủ đề chính: “Be Extraordinary – Emerging Partnerships For Student Success” (tạm dịch: Làm khác – Thúc đẩy quan hệ đối tác mới vì sự thành công của sinh viên) sẽ được các diễn giả quốc tế và Việt Nam trình bày./.