/Tin tức học bổng/

Nam sinh đất học Thái Bình 2 lần “ẵm” trọn học bổng 100% từ Đại học FPT

Tin tức học bổng

Vũ Đình Thái đến từ trường THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình ngoài được học bổng cấp thẳng 100% từ Đại học FPT, nam sinh đến từ “quê hương năm tấn” còn thử đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường F và một lần nữa nhận về mức học bổng tối đa trong suốt 4 năm đại học.

Bén duyên với Đại học FPT thông qua giới thiệu từ gia đình, Đình Thái bắt đầu tìm hiểu về quy chế tuyển sinh và các chương trình học bổng của trường. Càng tìm hiểu, mục tiêu trở thành sinh viên trường F càng được nhen nhóm nhiều hơn trong cậu. “Mình cảm thấy đây là một môi trường đầy năng động. Chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài học tập, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động năng nổ và tích cực. Đại học FPT cũng có liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm và môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho các sinh viên. Đây quả thực là ngôi trường mình đã dành nhiều tình cảm đặc biệt” – Đình Thái chia sẻ.

Trong những năm tháng học tập tại THPT, Đình Thái thuộc hàng top những học sinh ưu tú tại ngôi trường mà cậu đang theo học với những giải thưởng danh giá như: Giải Nhất môn Toán trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi lớp 12 tỉnh Thái Bình (2023-2024); Giải Nhì môn Hóa học trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi lớp 12 tỉnh Thái Bình (2023-2024). Có năng khiếu trong các môn học tự nhiên, đặc biệt là Toán học và Hóa học nên Đình Thái đã không ngại tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi Tỉnh và đều nhận về những thành tích ấn tượng.

Kết quả đáng ngưỡng mộ nhưng Đình Thái vẫn tự cho rằng bản thân chưa đủ cố gắng, cậu bạn khiêm tốn chia sẻ: “Mình hơi thiếu kỷ luật và không đủ cố gắng trong những thời điểm quan trọng. Vì vậy mà không đáp ứng được những kì vọng và đạt được mục tiêu bản thân mong muốn. Mình thường hay trì hoãn với nhiều bài tập và công việc được giao, dẫn đến việc chuẩn bị chưa thực sự tốt.”

Vũ Đình Thái đi “phượt” cùng bạn thân

Hiện tại, Đình Thái vẫn đang tự rèn luyện và cải thiện tính kỷ luật của mình. Với năng khiếu thiên về khối Khoa học tự nhiên, cậu bạn ngỏ ý hứng thú với chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. “Mình thấy đây đều là những ngành triển vọng mà trường đang đào tạo. Trong đó mình đang có xu hướng thích ngành Trí tuệ nhân tạo hơn vì có nhiều tiềm năng phát triển và cũng phù hợp với mình.”

Mặc dù nhận được học bổng THPT 100% từ Đại học FPT nhưng Đình Thái vẫn muốn thử sức với kỳ thi học bổng của trường để đánh giá năng lực bản thân. Kết quả nhận về khiến cậu bạn bất ngờ hơn khi một lần nữa đạt mức học bổng tối đa với điểm thi Toán logic đạt 85/90 và điểm luận đạt 8/15. Mặc dù mức học bổng toàn phần chỉ áp dụng được 1 lần trong suốt 4 năm nhưng điều này càng thêm khẳng định năng lực và nỗ lực của Đình Thái suốt những năm tháng học tập.

Phía sau những thành tích ấn tượng mà cậu bạn nhận được, còn là sự động viên cổ vũ của gia đình, là sự đồng hành của thầy cô, bạn bè. “Em xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè cùng các thầy cô kính yêu tại ngôi trường THPT Tây Thụy Anh mà em đang theo học, đã luôn đồng hành cùng em và giúp em đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.” – Vũ Đình Thái.

Đạt được mục tiêu chinh phục học bổng 100% của Đại học FPT và thành công bước chân vào ngôi trường mình yêu thích, chúc Đình Thái sẽ luôn vững bước trên con đường mình đã chọn và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Theo Tan.