/Hoạt động vì môi trường/

Sinh viên ĐH FPT “phục hồi” nét đẹp xanh – sạch đường làng ngõ xóm ở Buôn KoTam, Tây Nguyên tại “7 ngày trải nghiệm”

Hoạt động vì môi trường

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới 2024, các bạn sinh viên Đại học FPT (Campus Đà Nẵng) đã góp sức mình vào việc làm đẹp môi trường cho buôn KoTam, một ngôi làng nhỏ mang đậm nét văn hóa Tây Nguyên, thông qua chương trình “7 Ngày Trải Nghiệm”.

Vào ngày thứ tư của hành trình, sinh viên ĐH FPT đã hăng say cùng nhau quét dọn, thu gom rác thải và tô điểm cho các con đường của địa phương. Là một phần của chương trình “7 Ngày Trải Nghiệm”, hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ mà còn phản ánh mối quan tâm sâu sắc đến vấn đề môi trường và giáo dục ở những vùng lân cận.

Hoạt động này không chỉ góp phần phục hồi vẻ đẹp tự nhiên của làng mà còn nhấn mạnh thông điệp về một môi trường sống sạch sẽ, xanh – sạch – đẹp, phù hợp với tiêu chí của một nông thôn mới hiện đại và văn minh.

Bên cạnh việc làm đẹp cho đường làng, sinh viên ĐH FPT còn thắp sáng ước mơ học vấn cho các em nhỏ tại KoTam thông qua hoạt động “Tiếp Bước Đến Trường”. Sinh viên ĐH FPT phối hợp cùng Buôn trưởng, nhóm đã tổ chức trao tặng quà và học bổng cho các em nhỏ nơi đây, với mong muốn giúp đỡ các em tiếp tục con đường học vấn của mình. Sự kiện này đã được tổ chức nhằm trao tặng quà và học bổng, là nguồn động viên quan trọng để các em không ngừng nỗ lực trên con đường tìm kiếm tri thức.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và sự quan tâm sâu sắc, là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các em. Đồng thời thể hiện qua sự nhiệt tình và lòng nhân ái không ngần ngại chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Chương trình “7 Ngày Trải Nghiệm” nói riêng và các sự kiện của ĐH FPT nói chung không chỉ là chuyến đi trải nghiệm thông thường mà còn là cầu nối giúp sinh viên hội nhập phục vụ cộng đồng, môi trường sống, hiểu biết sâu sắc hơn về giá trị văn hóa, đồng thời nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong việc kết nối và phát triển cộng đồng. Đây là một phần trong sứ mệnh lớn lao mà Đại học FPT muốn chuyển tải.