/Hoạt động vì môi trường/

Sinh viên FPT phát miễn phí 300 túi bảo vệ môi trường

Hoạt động vì môi trường

Nhằm hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, tuyên truyền nâng cao ý thức tiêu dùng bảo vệ môi trường của người dân, 40 sinh viên Khối Liên kết Quốc tế (FAID), ĐH FPT đã thực hiện thành công chiến dịch phát miễn phí 300 túi bảo vệ môi trường miễn phí tại 4 chợ khu vực Cầu Giấy là chợ Mỹ Đình, chợ Nghĩa Tân, chợ Bưởi, chợ Đồng Xa.

Những sản phẩm túi sinh thái này có khả năng tự hủy, có những đặc tính cao về công năng, an toàn và thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Qua đó, chương trình góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tạo thói quen hạn chế sử dụng túi nylon và thay thế bằng túi thân thiện với môi trường trong cuộc sống hằng ngày.

Với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức tiêu dùng bảo vệ môi trường của người dân, các bạn sinh viên Khối Liên kết quốc tế đã tới các chợ lớn để phát túi đồng thời tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng túi nilon, thay vào đó người tiêu dùng nên lựa chọn những chiếc túi sinh thái bảo vệ môi trường có thể tái sử dụng nhiều lần và có tính ứng dụng cao.

Mỗi nhóm sinh viên khi phát túi miễn phí tới người dân ở chợ, đều có nhiệm vụ truyền tải một thông điệp bảo vệ môi trường và cùng người dân hô vang khẩu hiệu đó.

Chiến dịch tuyên truyền sử dụng túi bảo vệ môi trường của các bạn sinh viên FAID được người dân hoan nghênh và ủng hộ hết mình.

Bác Ngọc Minh – người dân đi chợ Nghĩa Tân chia sẻ: “Mỗi lần đi chợ tôi đều sử dụng đến hàng chục túi nilon. Nhưng qua chương trình, có lẽ từ nay tôi sẽ thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của mình bằng chiếc túi vải sinh thái này. Túi sinh thái tuy giá thành đắt hơn túi nilon nhưng tốt, bền, tái sử dụng được nhiều lần nên không có hại cho môi trường!”.

Hoàng Yến (GH12024) cho biết: “Em rất vui vì chiến dịch nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong chợ. Hy vọng rằng qua chiến dịch lần này, cộng đồng người tiêu dùng sẽ có ý thức hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm “xanh” tốt cho môi trường và hạn chế hơn việc sử dụng túi nilon”.

Phương Anh

5/5 - (4 bình chọn)