/Tin tức - Sự kiện/Hoạt động vì môi trường/

SINH VIÊN FPTU CẦN THƠ LAN TỎA SỐNG XANH TẠI NGÀY HỘI THIẾU NHI “ĐỔI RÁC LẤY QUÀ”

Hoạt động vì môi trường

Một ngày Chủ nhật ngập tràn sắc xanh và tiếng cười đã diễn ra tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ khi các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ đã nhiệt tình tham gia Ngày hội Thiếu nhi “Đổi rác lấy quà”. Sự kiện không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà còn là cơ hội để lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Sinh viên FPTU Cần Thơ tạo không gian vui chơi cho các em nhỏ bằng sản phẩm tái chế.

Ngày 2/6, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng đại diện Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP. Cần Thơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 và Ngày hội Thiếu nhi bảo vệ môi trường năm 2024.

Đây là lần thứ 4 Cần Thơ tổ chức Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, với thông điệp “Ý thức hôm nay, môi trường sống ngày mai”. Trong khuôn khổ ngày hội, hàng trăm phần quà gồm: xe đạp, cặp sách, học bổng… của các nhà tài trợ đã được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Gian hàng FPTU Cần Thơ được sự yêu thích của đông đảo các bạn nhỏ tại đây.

Trong không khí tươi vui và náo nhiệt của chương trình, gian hàng của FPTU Cần Thơ nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút đông đảo các em thiếu nhi với những trò chơi vui nhộn, sáng tạo, tạo ra không gian tràn ngập tiếng cười và sự hào hứng. Đặc biệt, chiếc cây “khổng lồ” được làm từ những vật liệu tái chế như nilon, chai nhựa, giấy đã qua sử dụng đã trở thành biểu tượng nổi bật của sự kiện, nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Nhiều hoạt động thú vị cho các em đã được diễn ra trong ngày hội

Bên cạnh hàng loạt những trò chơi thú vị, các bạn sinh viên còn khéo léo lồng ghép thông điệp sống xanh vào hoạt động “Đổi rác lấy quà”. Các em nhỏ khi mang đến những vật dụng không còn sử dụng như chai, lọ nhựa, túi nilon, pin, đồ chơi điện tử, giày dép đã hư hỏng… sẽ được đổi lấy những chú gấu bông xinh xắn. Đây là cách thiết thực để khuyến khích các em nhỏ và gia đình cùng chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải, đồng thời tạo ra những giá trị mới từ những vật dụng tưởng chừng như không thể tái chế trong sinh hoạt gia đình.

Sinh viên FPTU lan toả thông điệp môi trường tại sự kiện dành cho thiếu nhi
Thông qua các hoạt động, sinh viên FPTU đã truyền tải đi thông điệp bảo vệ môi trường cho các em nhỏ

Tham gia Ngày hội, các bạn sinh viên FPTU Cần Thơ không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và môi trường sống. Bằng sự nhiệt huyết và sáng tạo, các bạn đã góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường từ sâu bên trong trong mỗi một cá thể tham gia chương trình.

Mỗi hành động nhỏ đều có ý nghĩa lớn. Các bạn sinh viên FPTU Cần Thơ đã chung tay tạo nên một ngày hội ý nghĩa, gieo mầm xanh cho thế hệ tương lai và góp phần xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn cho tất cả mọi người.