/Hoạt động nổi bật ngành Công nghệ Thông tin/Tin tức & Sự kiện/Tin nổi bật (Trang chủ)/Tin tức - Sự kiện/

Sinh viên Trường Đại học FPT liên tục đạt giải qua các năm tại FPT Edu Color Up

Tin tức & Sự kiện

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa lớn nhất dành cho học sinh và sinh viên của Tổ chức Giáo dục FPT, được triển khai bởi Ban Công tác học đường – tổ chức giáo dục FPT. Qua nhiều năm, cuộc thi đã trở thành một sân chơi quen thuộc và hấp dẫn đối với những người yêu thích và đam mê thiết kế đồ họa. Sinh viên Trường Đại học FPT đã gây ấn tượng khi liên tục đạt giải tại FPT Edu Color Up qua các năm, khẳng định tài năng và sự sáng tạo vượt trội.

FPT Edu Color Up 2024: Nơi tài năng sinh viên tỏa sáng

FPT Edu Color Up mùa thứ 4 năm nay đã mang đến một làn gió mới với chủ đề “Di sản & Công nghệ”. Chủ đề này không chỉ khuyến khích thí sinh kết hợp di sản văn hóa và công nghệ hiện đại mà còn tạo ra những sản phẩm đồ họa độc đáo, mang lại giá trị sâu sắc cho cộng đồng. Sinh viên Trường Đại học FPT đã tận dụng cơ hội này để thể hiện tài năng, sáng tạo và kiến thức của mình trong một môi trường cạnh tranh và hỗ trợ chuyên môn.

Chung kết cuộc thi FPT Edu Color Up 2024 với chủ đề “Di sản & Công nghệ”

Sau hơn một tháng mở đăng ký, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh từ khắp nơi. Các sản phẩm dự thi mang đậm dấu ấn cá nhân và ý nghĩa về văn hóa Việt Nam. Từ Vòng Sơ Loại đến Vòng Bán Kết Toàn Quốc tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh đã trải qua nhiều thử thách để giành vé vào Vòng Chung kết. Những sản phẩm đa dạng từ thiết kế đồ họa, 3D, animation đến stop motion,… đã mang đến những trải nghiệm thị giác tuyệt vời, thể hiện rõ nét văn hóa Việt Nam qua góc nhìn của giới trẻ.

Vòng Chung kết đã diễn ra vào ngày 24/05/2024, tại Đại học FPT Cần Thơ, với sự đồng hành của Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Trung Tâm Xúc Tiến Quảng Bá Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Việt Nam (VICH), Sáng kiến văn hóa Việt Nam (SKVH Vietnam) cùng nhiều đơn vị khác. Tác phẩm của Top 13 được trưng bày tại công viên Lưu Hữu Phước, Tỉnh Cần Thơ, thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Tác phẩm của Top 13 cuộc thi FPT Edu Color Up 2024 được trưng bày tại công viên Lưu Hữu Phước, Tỉnh Cần Thơ

Những cột mốc ấn tượng của sinh viên Trường Đại học FPT tại FPTU Color Up

Nguyễn Trường An, sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ, đã xuất sắc giành quán quân bảng Art & Entertainment FPT Edu Color up 2024. Sinh viên Trường Đại học FPT đã nhiều lần đạt thành tích cao tại cuộc thi này.

Năm 2022, nhóm Blanc đến từ Trường Đại học FPT TP. HCM đã giành giải quán quân bảng A Digital Design và nhóm Miền Tây Plus đạt giải nhất bảng B Graphic Design. Chủ đề “Nguồn” – The Origin nhằm khơi gợi sáng tạo nghệ thuật dựa trên niềm tự hào về bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhóm Blanc đến từ Trường Đại học FPT TP. HCM giành giải quán quân bảng A Digital Design của FPT Edu Color Up 2022
Nhóm Miền Tây Plus đạt giải nhất bảng B Graphic Design của FPT Edu Color Up 2022

Năm 2020, đại diện Trường Đại học FPT TP. HCM đã đạt giải nhất và nhì với chủ đề “Chạm”. Cuộc thi mong muốn các thí sinh dùng ngôn ngữ thiết kế để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, khơi dậy cảm xúc và chạm tới cộng đồng qua góc nhìn độc đáo của nghệ thuật.

Nhóm sinh viên Trường Đại học FPT TP. HCM đã đạt giải nhất bảng Digital Design FPT Edu Color Up 2020

Năm 2019, nhóm KURO KUMO từ Trường Đại học FPT TP. HCM đã giành giải nhất bảng Digital Art với chủ đề “The Inner Call” – Tiếng gọi tâm hồn. Chủ đề này khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi đam mê và khát vọng của mình, vượt qua những định kiến xã hội để sống với đam mê thực sự.

Nhóm KURO KUMO từ Trường Đại học FPT TP. HCM đã giành giải nhất bảng Digital Art của FPT Edu Color Up 2019

FPT Edu Color Up không chỉ là nơi thể hiện tài năng thiết kế đồ họa của sinh viên mà còn là nơi kết nối những đam mê, sáng tạo và giá trị văn hóa. Thành công liên tiếp của sinh viên Trường Đại học FPT tại FPT Edu Color Up là minh chứng cho sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần không ngừng học hỏi của các bạn. Đây cũng là niềm tự hào lớn của nhà trường và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên kế tiếp, khẳng định vị thế của Trường Đại học FPT trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhân tài ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Hiền Hòa