/Tin tức & Sự kiện/Tin tức - Sự kiện/Kết nối doanh nghiệp/

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH FPT THAM GIA GHI HÌNH CHƯƠNG TRÌNH “GIAI ĐIỆU TỰ HÀO” TẠI VTV

Kết nối doanh nghiệp

Vào chiều ngày 27/05/2024, gần 100 sinh viên của trường Đại học FPT đã được tham gia hoạt động trải nghiệm ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào: Tự hào giai điệu Việt Nam với chủ đề: “Hát giữa trùng khơi” tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam.

Gần 100 sinh viên trường Đại học FPT tham gia ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào”.

“Giai điệu tự hào” là một chương trình truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, với mục đích giới thiệu tới công chúng những “báu vật quốc gia” – những ca khúc gắn liền với những dấu mốc lịch sử đáng nhớ của đất nước. Chương trình phát sóng trên VTV1 vào lúc 20 giờ 10 phút mỗi thứ Bảy cuối tháng.

Hoạt động đã mang đến cho các bạn sinh viên trường Đại học FPT nhiều trải nghiệm thú vị và đáng giá. “Em may mắn biết đến và tham gia ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào” qua Fanpage FPT University Career. Em cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham gia ghi hình chương trình. Chương trình không chỉ giúp em hiểu được những khó khăn mà những người ngư dân hay những chiến sĩ hải đảo phải trải qua mà còn làm em có thêm tình yêu với biển đảo Tổ quốc.”- Bạn Lê Trung Đức, sinh viên khóa 17 ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ.
Các bạn sinh viên đều cảm thấy vô cùng vui và phấn khởi khi tham gia ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào”

Tại buổi ghi hình, các bạn sinh viên không chỉ được trải nghiệm về quá trình một chương trình được thực hiện và phát sóng, mà còn là cơ hội để các bạn được ghé thăm rất nhiều trường quay của các chương trình lớn, được gặp gỡ những MC, nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng, thưởng thức những tiết mục được đầu tư dàn dựng rất công phu và cùng lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ đầy lôi cuốn của các vị khách mời.

Là một cá nhân có mặt trong buổi ghi hình, bạn Nguyễn Anh Quân, khóa 19 ngành Truyền thông đa phương tiện cũng có những xúc cảm vô cùng bồi hồi khi nhớ về những hoạt động tại trường quay ngày hôm đó. “ Em được gặp anh MC Đức Bảo, band nhạc Bức Tường. Đó là những người mà em coi là tượng đài trong lòng mình để mỗi khi nhìn vào họ em sẽ cố gắng phát triển bản thân hơn. Ngoài ra em cũng được tham quan đài truyền hình – nơi mà em chỉ nghe người khác kể lại chứ chưa được thấy tận mắt bao giờ. Hơn thế nữa em cảm thấy mình đang chạm được tới một phần nào ước mơ của mình.”

Bạn Anh Quân, sinh viên khóa 19 ngành Truyền thông đa phương tiện trải nghiệm làm MC tại VTV.

Ở mỗi số phát sóng, toàn bộ khách mời bình luận cùng các khán giả tại hiện trường ghi hình sẽ cùng bình chọn ra tác phẩm mang lại cho họ nhiều cảm xúc hứng khởi. Kết quả bình chọn sẽ được kết hợp với tỷ lệ bình chọn qua tin nhắn của khán giả truyền hình. Tiết mục biểu diễn có tỷ lệ bình chọn tổng hợp cao nhất để bước vào đêm Gala Giai điệu Tự hào (70% do khán giả trường quay bình chọn và 30% do khán giả nhắn tin bình chọn).

Giai điệu tự hào có tổ chức bình chọn nhưng trên hết đó không phải là cuộc thi, cuộc đua thắng thua như những sân chơi ca nhạc khác. Mục đích của chương trình là ngợi ca, tôn vinh tác phẩm trong tổng thể bao gồm ca khúc, nghệ sĩ biểu diễn, dàn dựng sân khấu và bình luận. Ca sĩ xuất hiện trên sân khấu với vai trò là cầu nối, mang ca khúc đến với khán giả với nhiều thế hệ.

“Các bạn trẻ hiện nay chính là tương lai của đất nước và cũng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề của đất nước. Chính vì thế những chương trình như “Giai điệu tự hào” sẽ giúp cho các bạn có thêm niềm tin cũng như tình yêu với tổ quốc. Em mong rằng các bạn ấy có thể thể hiện tình yêu và sự biết ơn đối với đất nước thông qua những việc làm nhỏ như bảo vệ môi trường biển, tôn trọng và gìn giữ những di sản thiên nhiên của tổ quốc.” – bạn Lê Trung Đức chia sẻ thêm.

Hoạt động trải nghiệm góp phần tạo cho các bạn sinh viên những kỷ niệm và bài học thực tiễn quý giá.

Bên cạnh những cảm xúc từ các bạn sinh viên dành cho sự kiện, cô Vũ Việt Nga, giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc (Hà Nội) cũng có thêm những chia sẻ: “Cảm ơn các thầy cô VTV, phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tham quan, trải nghiệm và học hỏi được nhiều bài học thực tế khi tham gia ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào” – một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần giữ gìn và phát triển di sản, văn hóa dân tộc cho các em.”

Hoạt động tham gia trải nghiệm ghi hình chương trình “Giai điệu tự hào” là một trong những hoạt động trải nghiệm cho sinh viên tại trường Đại học FPT. Với tên gọi là trường học trải nghiệm, trường Đại học FPT luôn cố gắng mang đến nhiều nhất những trải nghiệm đáng nhớ, ý nghĩa cho sinh viên, bao gồm: hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các cơ hội trải nghiệm ứng dụng lý thuyết vào môi trường thực tiễn, hay các hoạt động văn hóa khác,… nhằm giúp các bạn có thêm những trải nghiệm, kiến thức, kinh nghiệm vững vàng khi tham gia vào thị trường lao động ngay khi ra trường.